Chính trị

Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch tiếp xã giao Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chiều 7-11, tại trụ sở UBND tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã tiếp xã giao ngài Madan Mohan Sethi-Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng tiếp có đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý Khu Kinh tế và Văn phòng UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Anh Huy

Quang cảnh buổi tiếp xã giao Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Anh Huy

Tại buổi tiếp, ngài Madan Mohan Sethi bày tỏ vui mừng khi được lãnh đạo tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành đón tiếp nồng hậu. Ngài Madan Mohan Sethi đã thông tin một số tình hình phát triển kinh tế của đất nước và nhấn mạnh về mục đích của chuyến đi, hy vọng có thể tìm kiếm cơ hội, kết nối đầu tư, hợp tác đa lĩnh vực giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, nhóm thương nhân với nhóm thương nhân cũng như góc độ 2 nhà nước. Ngài Madan Mohan Sethi cũng cam kết sẵn sàng kết nối, hỗ trợ tối đa nếu tỉnh Gia Lai có nhu cầu gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên kỹ thuật sang học tập, đào tạo ngắn hạn tại Ấn Độ trên các lĩnh vực đang là thế mạnh của đất nước, gồm: công nghệ thông tin, giáo dục và y tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch (bên phải) tặng quà ngài Madan Mohan Sethi là sản phẩm OCOP đặc trưng của địa phương. Ảnh: Anh Huy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch (bên phải) tặng quà ngài Madan Mohan Sethi là sản phẩm OCOP đặc trưng của địa phương. Ảnh: Anh Huy

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch bày tỏ niềm vui và gửi lời chúc tốt đẹp đến ngài Madan Mohan Sethi cùng đoàn công tác. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thông tin khái quát đến ngài Madan Mohan Sethi về đặc điểm tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh với các tiềm năng thế mạnh về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, các dự án phát triển năng lượng tái tạo,...Đặc biệt, Gia Lai có nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc cùng với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử để phát triển du lịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ngài Madan Mohan Sethi vì thời gian qua đã giúp tỉnh Gia Lai có những chương trình giao lưu văn hóa đặc sắc cũng như những chương trình hợp tác kinh tế rất ý nghĩa với Ấn Độ trong nhiều lĩnh vực, qua đó góp phần vun đắp mối quan hệ hợp tác, hữu nghị của 2 nước Việt Nam và Ấn Độ nói chung và giữa Gia Lai và Ấn Độ nói riêng. Tỉnh Gia Lai mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục cụ thể các chương trình hợp tác với Ấn Độ trên các lĩnh vực: nông nghiệp, giáo dục, y tế và công nghệ thông tin....

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cũng nhấn mạnh: Gia Lai đang trong mùa lễ hội và rất hy vọng ngài Madan Mohan Sethi cùng đoàn công tác sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong khoảng thời gian công tác tại tỉnh.

Có thể bạn quan tâm