Pháp luật

Tin tức

Phú Yên: Kịp thời ngăn chặn hai nhóm chuẩn bị hỗn chiến bằng dao rựa, bom xăng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Do mâu thuẫn trong lúc đá bóng, hai nhóm thanh niên đã chuẩn bị dao, rựa, “bom xăng” tự chế… để hỗn chiến nhưng đã bị Công an P.Hòa Hiệp Trung, TX.Đông Hòa (Phú Yên) phát hiện, ngăn chặn.
Ngày 6.11, Công an TX.Đông Hòa (Phú Yên) cho biết, Công an P.Hòa Hiệp Trung (TX.Đông Hòa) đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời hai nhóm thanh niên hẹn nhau hỗn chiến để giải quyết mâu thuẫn bằng hung khí.

Hung khí do hai nhóm thanh niên chuẩn bị để giải quyết mâu thuẫn. Ảnh: Công an TX. Đông Hòa (Phú Yên) cung cấp.
Hung khí do hai nhóm thanh niên chuẩn bị để giải quyết mâu thuẫn. Ảnh: Công an TX. Đông Hòa (Phú Yên) cung cấp.
Theo đó, tối 31.10, qua công tác nắm tình hình trên mạng xã hội, Công an P.Hòa Hiệp Trung phát hiện trên tài khoản facebook “Sơn Nguyễn Văn” và “Bí Idol” đã thách thức, chuẩn bị hung khí và lôi kéo băng nhóm hẹn nhau tại khu vực đường Hùng Vương (trước mặt sân bóng Nam Trung, thuộc khu phố Phú Thọ 2, P.Hòa Hiệp Trung) để giải quyết mâu thuẫn.
Ngay sau khi nắm được thông tin, Công an P.Hòa Hiệp Trung đã nhanh chóng xác minh và xác định có hai nhóm thanh niên đang chuẩn bị dùng hung khí để đánh nhau trên địa bàn nên ngay lập tức huy động 100% cán bộ chiến sĩ Công an P.Hòa Hiệp Trung và lực lượng bảo vệ dân phố đến hiện trường, kịp thời ngăn chặn hai nhóm thanh niên đang chuẩn bị hỗn chiến, không để xảy ra hậu quả đáng tiếc.
Qua lời khai ban đầu, lực lượng công an đã tiến hành truy xét nóng và thu giữ một số hung khí nguy hiểm gồm: 2 cây rựa, 1 cây tuýp sắt có lưỡi dao phóng lợn hàn dính vào tuýp, 1 cây ‘đinh ba”, một két nhựa chứa khoảng 20 chai “bom xăng” tự chế… Công an P.Hòa Hiệp Trung đã tạm giữ các hung khí nguy hiểm này đồng thời mời các đối tượng về trụ sở để làm việc.
Quá trình làm việc tại cơ quan công an, những thanh niên này đã khai nhận: Chủ tài khoản facebook “Sơn Nguyễn Văn” là của Nguyễn Văn Sơn (23 tuổi, ở P.Hòa Hiệp Trung), một đối tượng hình sự nổi, đang áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn (theo Nghị định 111/ 2013/NP-CP của Chính phủ), là kẻ cầm đầu nhóm thanh niên gồm 9 người.
Còn chủ tài khoản facebook “Bí Idol” là Trần Đại Thụ (26 tuổi, ở P.Hòa Hiệp Trung), cũng là một đối tượng hình sự nổi cộm, cầm đầu nhóm thanh niên khoảng 15 người.
Nguyên nhân hai nhóm thanh niên “Sơn Nguyễn Văn” và “Bí Idol” hẹn nhau hỗn chiến là do có mâu thuẫn trong lúc đá bóng nên đã thách thức, hẹn nhau đến sân bóng Nam Trung để giải quyết.
Hiện Công an P.Hòa Hiệp Trung đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

"Bom xăng" do hai nhóm thanh niên ở Phú Yên chuẩn bị để hỗn chiến
"Bom xăng" do hai nhóm thanh niên ở Phú Yên chuẩn bị để hỗn chiến
Theo Đức Huy (TNO)

Có thể bạn quan tâm