Sống trẻ - Sống đẹp

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Pleiku khai mạc hoạt động hè năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 4-6, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo hoạt động hè TP. Pleiku tiến hành khai mạc hè năm 2024 với chủ đề “Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng-chống đuối nước cho trẻ em”.


Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Tỉnh Đoàn; lãnh đạo UBND TP. Pleiku và các ban, ngành, đoàn thể của thành phố; Ban Chỉ đạo hoạt động hè các xã, phường cùng 500 thanh thiếu nhi, học sinh trên địa bàn thành phố.

Phát biểu khai mạc hè, ông Nguyễn Hữu Sung-Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku, Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè TP. Pleiku cho biết: Năm học 2023-2024 đã kết thúc, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, ôn tập cho thiếu nhi trong dịp hè là nhiệm vụ của toàn xã hội. Để hoàn thành tốt kế hoạch hoạt động hè, đề nghị thành viên ban chỉ đạo các xã, phường đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích và ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt hè. Phối hợp xây dựng các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi; tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi; phát triển, nhân rộng các trại hè, chương trình giáo dục kỹ năng sống cho các em.

Cần phát huy những mô hình hoạt động hè hay và hiệu quả từ những năm trước, đồng thời đa dạng hóa hình thức tổ chức hoạt động để phù hợp với từng đối tượng thanh-thiếu niên, nhi đồng. Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, giúp thiếu nhi rèn luyện thể lực và nâng cao trí lực. Đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện, tạo điều kiện để thanh niên tham gia vào việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Các em thiếu nhi tham gia trò chơi ném vòng. Ảnh: P.L
Các em thiếu nhi tham gia trò chơi ném vòng. Ảnh: P.L

Dịp này, Ban Chỉ đạo hoạt động hè TP. Pleiku tặng 30 triệu đồng cho Ban Chỉ đạo hoạt động hè xã Biển Hồ và An Phú để mua thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho thiếu nhi. Thành Đoàn-Hội đồng Đội TP. Pleiku phối hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ Lalisa tặng 5 chiếc xe đạp cho 5 thiếu nhi của xã Tân Sơn. Trung tâm Dạy bơi Yết Kiêu tặng 10 suất học bơi miễn phí cho thiếu nhi phường Yên Đỗ.

Ngay sau lễ khai mạc hoạt động hè, các em thiếu nhi đã tham gia các hoạt động: chương trình “Trang sách mùa hè” do Thư viện tỉnh và Thành Đoàn Pleiku phối hợp tổ chức; Công an TP. Pleiku tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng phòng-chống tai nạn thương tích, đuối nước; Thành Đoàn Pleiku tổ chức các trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, ném vòng…

Có thể bạn quan tâm