Thời sự - Sự kiện

Pleiku xử phạt 3 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) TP. Pleiku đã kiểm tra 17 cơ sở sản xuất bánh kẹo trung thu, hàng tạp hóa, dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố, qua đó phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 3 cơ sở.

Cụ thể, 3 cơ sở vi phạm bị đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm hành chính gồm: Công ty TNHH Minh Chung Gia Lai (số 326 Nguyễn Viết Xuân, phường Hội Phú) với lỗi vi phạm cống rãnh thoát nước thải khu vực cửa hàng, nhà bếp bị ứ đọng; Cơ sở sản xuất bánh trung thu (số 553 Lê Đại Hành, phường Yên Thế) do bà Phạm Thị Tho làm chủ, vi phạm quy định không duy trì bảo đảm vệ sinh nơi kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến và Cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt (số 100 Nguyễn Văn Cừ, phường Diên Hồng) do bà Trương Thị Bích Ngọc làm chủ, vi phạm lỗi sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động.

Lực lượng chức năng kiểm tra sơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường Hội Phú, TP. Pleiku. Ảnh: Bá Bính
Lực lượng chức năng kiểm tra sơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường Hội Phú, TP. Pleiku. Ảnh: Bá Bính

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và đề nghị UBND TP. Pleiku ra quyết định xử phạt các cơ sở này với tổng số tiền phạt 14 triệu đồng.

Dịp này, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP TP. Pleiku đã đẩy mạnh tuyên truyền đến người tiêu dùng và chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm những quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP; quy định nguồn gốc, nguyên liệu thực phẩm, sử dụng phụ gia, ghi nhãn mác, công bố tiêu chuẩn, điều kiện vệ sinh nơi bán sản phẩm, quy định về nhập khẩu thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm