Chính trị

Tin tức

Quán triệt, triển khai Kết luận số 58 về tổ chức, hoạt động của Hội Người cao tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 12-9, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam phối hợp cùng Ban Dân vận Trung ương, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai Kết luận số 58-KL/TW ngày 23-6-2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tổ chức và hoạt động của Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Hội nghị kết nối tới 62 điểm cầu trên toàn quốc với hơn 3.500 đại biểu tham dự. Tại điểm cầu Hội trường 2-9 (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), tham dự hội nghị có hơn 100 đại biểu, gồm: đại diện lãnh đạo một số cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy và một số sở, ban ngành, đoàn thể; Ban đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh và Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi các huyện, thị xã, thành phố và một số đại biểu là người cao tuổi tiêu biểu xã, phường, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Hội trường 2-9. Ảnh: Anh Huy

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Hội trường 2-9. Ảnh: Anh Huy

Phó Vụ trưởng Vụ đoàn thể, Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Đăng Hùng đã quán triệt, triển khai Kết luận số 58-KL/TW đến các đại biểu. Theo đó, qua 10 năm thực hiện mô hình thí điểm Hội Người cao tuổi cấp tỉnh, cấp huyện tại 13 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cấp ủy, tổ chức Đảng, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện thí điểm đạt kết quả tích cực. Bên cạnh đó thì chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Người cao tuổi một số nơi chưa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; một số cấp ủy Đảng, chính quyền chưa nhận thức đầy đủ, sâu sắc về công tác người cao tuổi; chưa quan tâm đúng mức việc xây dựng tổ chức Hội và đội ngũ cán bộ Hội,...

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi, xây dựng Hội Người cao tuổi Việt Nam đáp ứng yêu cầu tình hình mới, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính. Cụ thể, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền các cấp đối với Hội Người cao tuổi Việt Nam và công tác người cao tuổi; rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện pháp luật phù hợp với chất lượng dân số, tuổi thọ trung bình ngày càng tăng và tốc độ già hóa dân số; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, xã hội trong bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; Hội Người cao tuổi Việt Nam tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; xây dựng đội ngũ Hội vững mạnh, thực hiện tốt vai trò đại diện quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên;...

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và nghe đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Bộ Nội vụ trực tiếp thông tin một số nội dung liên quan chế độ, chính sách và giải đáp về những khó khăn, vướng mắc liên quan quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của Hội.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình-Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Người Cao tuổi Việt Nam đánh giá cao vai trò của Hội Người cao tuổi các cấp thời gian qua. Đồng thời đề nghị Hội Người cao tuổi các cấp tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện đúng, trúng Kết luận số 58 nhằm tạo được niềm tin, uy tín đối với cấp ủy, chính quyền địa phương. Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn các ban, bộ, ngành trung ương tiếp tục quan tâm, chia sẻ, động viên để người cao tuổi thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Có thể bạn quan tâm