Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Quang Lê lên tiếng khi bị nói hết thời mới chuyển sang làm YouTube

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ca sĩ Quang Lê có những chia sẻ cùng chúng tôi về chuyện làm nghề và lý do thực hiện kênh YouTube về cuộc sống của mình. Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng thẳng thắn nhắc đến ồn ào gần đây liên quan đến vụ cho tiền nghệ sĩ Hồng Nga.
Quang Lê chia sẻ đã quen với những tranh cãi, ý kiến trái chiều, cho rằng còn được nhắc nghĩa là anh còn nổi tiếng

Quang Lê chia sẻ đã quen với những tranh cãi, ý kiến trái chiều, cho rằng còn được nhắc nghĩa là anh còn nổi tiếng

Chia sẻ với Thanh Niên, Quang Lê tự hào nhắc về liveshow Kể những chuyện tình được tổ chức tại Cung hữu nghị Việt Xô Hà Nội hôm 16.3. Nam ca sĩ cho biết anh từng tổ chức nhiều show diễn tại Hà Nội, nhưng đây là chương trình hiếm hoi hầu như khán giả đều ở lại đến cuối và nhận được nhiều phản hồi tích cực. "Tôi rất hạnh phúc vì điều đó bởi trước đây, nếu tầm giờ đó thì khoảng 1/3 khán giả đã về rồi. Nhưng lần này, mọi người đi xem đều khen rằng chương trình rất cuốn hút", anh chia sẻ.

Theo Quang Lê, anh may mắn khi theo đuổi dòng nhạc quê hương, trữ tình và được nhiều khán giả yêu mến. Suốt nhiều năm qua, nam ca sĩ cũng chỉ chung thủy với dòng nhạc này dù thị trường âm nhạc liên tục thay đổi. Dù vậy, giọng ca sinh năm 1979 cho biết thỉnh thoảng anh vẫn học hỏi thêm bằng cách theo dõi làng giải trí, quan sát các ca sĩ trẻ như Phan Mạnh Quỳnh, Thùy Chi, Sơn Tùng M-TP, Đức Phúc... Nam ca sĩ bày tỏ anh rất thích một số ca khúc của các ca sĩ này nhưng tự thấy bản thân hát theo không hay nên cứ chung thủy với dòng nhạc phù hợp với mình, vốn đã được khán giả chấp nhận.

Nam ca sĩ cho biết dù rất thích nhạc trẻ nhưng anh tự thấy mình hát không hay nên vẫn chung thủy với dòng nhạc trữ tình, quê hương

Nam ca sĩ cho biết dù rất thích nhạc trẻ nhưng anh tự thấy mình hát không hay nên vẫn chung thủy với dòng nhạc trữ tình, quê hương

Trong liveshow Kể những chuyện tình, Quang Lê và Mai Thiên Vân có màn kết hợp ăn ý qua các ca khúc Huế đã xa rồi, Cho người tình nhỏ, Nếu chúng mình cách trở… Anh tiết lộ cả hai thân đến mức chỉ cần nhìn sẽ hiểu đồng nghiệp muốn gì. Nam ca sĩ nói thêm, qua đêm nhạc của mình, anh cũng muốn hỗ trợ, tạo điều kiện cho "người tình sân khấu" Mai Thiên Vân về Việt Nam biểu diễn thường xuyên hơn.

"Tôi và Mai Thiên Vân thân nhau lắm, xem nhau như tri kỷ vậy nên Vân gặp khó khăn là tôi muốn giúp ngay. Đặc biệt, chồng Mai Thiên Vân không hề ghen khi biết vợ thân thiết với tôi. Chồng Vân hiểu tình cảm giữa tôi và Vân rất trong sáng nên chẳng bao giờ ghen. Bởi lẽ tôi cũng quen biết với chồng Mai Thiên Vân hơn 20 năm rồi, anh em hiểu nhau lắm. Bên cạnh đó, Mai Thiên Vân là người có đạo, vợ chồng họ có lòng tin cho nhau tuyệt đối. Nên dù Vân nửa đêm có trốn chồng đi biển chơi với tôi thì vẫn livestream chia sẻ bình thường, chẳng sợ gì cả", anh chia sẻ.

Nhân dịp này, Quang Lê cũng giải thích rõ hơn khi bị chỉ trích vì xòe tiền lúc tặng nghệ sĩ cải lương Hồng Nga. Giọng ca Gõ cửa trái tim bộc bạch: "Má Hồng Nga bây giờ lúc nhớ lúc quên nên tôi xòe tiền ra cho má xem, muốn thử coi má có biết tiền không. Đôi khi mình tặng thì phải cho má biết là mình tặng cái gì. Tôi chỉ muốn gợi ý cho má biết đó là tiền để giữ thôi. Chứ không phải tôi xòe tiền với mục đích khoe khoang. Tiền đó là của riêng tôi, lấy từ kênh YouTube của tôi chứ không phải lấy từ nhà hảo tâm nào quyên góp cả nên tôi cũng chẳng cần công khai".

Dù song ca với nhiều nữ ca sĩ nhưng Quang Lê khẳng định anh trình diễn ăn ý nhất với Mai Thiên Vân và Lệ Quyên

Dù song ca với nhiều nữ ca sĩ nhưng Quang Lê khẳng định anh trình diễn ăn ý nhất với Mai Thiên Vân và Lệ Quyên

Ngoài ra, Quang Lê cũng chia sẻ về lý do đẩy mạnh các kênh YouTube. Nam ca sĩ cho biết anh ấp ủ nhiều dự án và làm vì niềm đam mê. Anh cho rằng nếu tuổi già mà không còn sức đi hát thì kênh YouTube và những sản phẩm sẽ vừa là kỷ niệm, vừa là "kế sinh nhai". Tuy nhiên, khi theo dõi kênh YouTube của Quang Lê, một số người để lại bình luận mỉa mai, cho rằng nam ca sĩ "hết thời phải đi làm YouTube kiếm tiền" hay "bất chấp làm YouTube để câu view"...

Đáp lại những ý kiến trái chiều, nam ca sĩ thẳng thắn rằng anh thấy tội nghiệp cho họ khi buông ra những lời này. Quang Lê nói thêm: "Mình gieo nhân nào thì sẽ gặt quả đó, gieo nhân tốt nhận quả tốt, gieo nhân đắng thì nhận quả đắng. Tôi không quan tâm lời họ nói đâu. Tôi cảm thấy tự hào rằng họ còn nhắc tôi là tôi còn nổi tiếng. Ngày nào họ không còn nhắc tôi thì tôi chẳng là ai. Mình làm nghề đôi khi cứ trôi theo dòng nước thôi. Tôi quay YouTube để chia sẻ đời sống thật của mình, tôi giàu, nghèo, xấu tốt, về gia đình, bạn bè... tôi muốn cho khán giả biết hết, không giấu diếm gì cả. Với các khán giả là fan ruột thì họ chẳng bao giờ phản ứng điều gì về tôi cả. Còn antifan thì muốn nói gì cũng được, mình đâu hoàn hảo nên họ muốn ghét thì ghét. Tôi chẳng thể làm hài lòng họ, cứ sống là chính mình thôi".

Có thể bạn quan tâm