Pháp luật

Quảng Ngãi: Khởi tố, bắt giam một phụ nữ lừa đảo góp vốn mua đất 'lướt sóng'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Công an Quảng Ngãi vừa khởi tố, bắt giam một phụ nữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn huy động góp vốn mua đất 'lướt sóng'.

Ngày 1.9, nguồn tin của Thanh Niên cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định khởi tố, bắt giam đối với bà Nguyễn Thị Hậu (40 tuổi, ở xã Tịnh An, TP.Quảng Ngãi) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với thủ đoạn huy động góp vốn mua đất "lướt sóng".

Trước đó, bà Nguyễn Thị Hậu đưa thông tin giả về việc có người bán đất và cam kết góp tiền mua đất chung, bằng cách đặt cọc mua đất, nhưng không chuyển nhượng mà bán lại sẽ thu lại gốc và lợi nhuận cao.

Công an đọc quyết định khởi tố, bắt giam bà Nguyễn Thị Hậu. Ảnh: T.C

Công an đọc quyết định khởi tố, bắt giam bà Nguyễn Thị Hậu. Ảnh: T.C

Chị N.T.T.D (ở Quảng Ngãi) đã tin tưởng tham gia. Một số lần đầu, chị D. chuyển tiền mua và được bà Hậu trả tiền gốc và lợi nhuận.

Thời gian từ tháng 4 - 10.2022, chị D. đã góp tiền mua 42 lô đất ở các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai, Bình Phước và Đắk Lắk với bà Hậu.

Nhưng thực tế, bà Hậu không dùng tiền của chị D. góp tham gia mua đất mà dùng tiền góp mua những lô đất sau để trả tiền gốc, lợi nhuận của lô đất trước, phần còn lại bà Hậu chiếm đoạt. Tổng số tiền bà Hậu chiếm đoạt của chị D. là trên 4,7 tỉ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm