Thời sự - Sự kiện

Ra mắt mô hình “Kết nối kiến thức pháp luật” tại xã Đak Tơ Ve

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Ban Chỉ đạo phòng-chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Chư Păh phối hợp với UBND xã Đak Tơ Ve vừa ra mắt mô hình “Kết nối kiến thức pháp luật” tại xã Đak Tơ Ve.

Quang cảnh lễ ra mắt mô hình “Kết nối kiến thức pháp luật” tại xã Đak Tơ Ve. Ảnh: Tuấn Duy
Quang cảnh lễ ra mắt mô hình “Kết nối kiến thức pháp luật” tại xã Đak Tơ Ve. Ảnh: Tuấn Duy

Xã Đak Tơ Ve có 672 hộ với 2.744 khẩu, trong đó có 86% là người dân tộc thiểu số. Đời sống kinh tế, xã hội của người dân còn khó khăn, mặt bằng dân trí thấp, phát triển kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Xã hiện có 167 hộ nghèo, chiếm 26,63% tổng số hộ và 139 hộ cận nghèo, chiếm 22,16%.

Tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp như tình trạng thanh thiếu niên sử dụng rượu bia điều khiển xe mô tô nẹt pô, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông; mâu thuẫn giữa thanh niên các làng dẫn đến đánh nhau, vi phạm pháp luật, tình trạng trộm cắp gia tăng...

Trước tình hình trên, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho quần chúng nhân dân trên địa bàn, Công an xã Đak Tơ Ve đã tham mưu Ban Chỉ đạo phòng-chống tội phạm xã thành lập mô hình “Kết nối kiến thức pháp luật” với 24 thành viên. Mô hình có mục đích kết nối tất cả người dân trong xã để tuyên truyền nâng cao nhận thức về pháp luật. Các thành viên thường xuyên phối hợp các đoàn thể, ban nhân dân thôn gặp gỡ người dân, nhất là thanh thiếu niên để tuyên truyền, phổ biến pháp luật, góp phần giữ vững an ninh, trật tự ở cơ sở.

Có thể bạn quan tâm