Sống trẻ - Sống đẹp

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Sẽ là những ngày tháng trải nghiệm đáng nhớ cho mỗi bạn trẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 22.5 đã diễn ra Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 của Đoàn Khối các cơ quan T.Ư và Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc, với nhiều hoạt động ý nghĩa, kỳ vọng sẽ là những ngày tháng trải nghiệm đáng nhớ cho mỗi bạn trẻ.

Dấu ấn đậm nét của tuổi trẻ

Tham dự Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan T.Ư có ông Lại Xuân Lâm, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên VN.

Ông Lại Xuân Lâm (thứ 2 bên phải), anh Nguyễn Minh Triết (thứ 2 bên trái) và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động chiến dịch. ẢNH: Xuân Tùng
Ông Lại Xuân Lâm (thứ 2 bên phải), anh Nguyễn Minh Triết (thứ 2 bên trái) và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động chiến dịch. ẢNH: Xuân Tùng

Phát biểu tại chương trình, ông Lại Xuân Lâm khẳng định phong trào thanh niên tình nguyện trong các cơ quan T.Ư, mà cao điểm là các hoạt động trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè hằng năm, đã phát huy được sức mạnh của các lực lượng thanh niên trong toàn Khối; thể hiện sự sáng tạo, nhạy bén của tổ chức Đoàn và thanh niên trước những vấn đề đặt ra của đất nước, của cơ quan, đơn vị.

Ông Lâm cũng cho rằng phong trào thanh niên tình nguyện thể hiện nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương đất nước, khơi dậy trong thanh niên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tinh thần sẻ chia với cộng đồng xã hội. Theo ông Lâm, 25 năm qua, mỗi phong trào, mỗi chiến dịch đi qua là một lần khẳng định dấu ấn đậm nét của tuổi trẻ Khối trong sự phát triển bền vững của đất nước; là thêm lần đánh dấu một sự phát triển không chỉ riêng đối với tổ chức Đoàn mà còn đối với bản thân mỗi bạn đoàn viên thanh niên để ngày càng trưởng thành hơn, trách nhiệm hơn với cộng đồng xã hội.

Anh Bùi Hoàng Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan T.Ư, tin rằng thời gian tham gia chiến dịch sẽ là những ngày tháng trải nghiệm đáng nhớ cho mỗi bạn trẻ, sẽ mang lại cho các bạn những giá trị để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn và điều quan trọng là các bạn sẽ để lại những đóng góp thiết thực cho người dân tại địa bàn nơi các bạn đến.

Tại lễ ra quân, các cơ sở Đoàn trong Khối các cơ quan T.Ư trao tặng các Tỉnh đoàn Quảng Bình và Cao Bằng, nơi các đoàn tình nguyện sẽ đến hoạt động, các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa như: nhà tình nghĩa, máy tính, xe đạp; xây dựng điểm trường và nhiều hoạt động ý nghĩa khác…

Trong chiến dịch năm nay, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan T.Ư đề ra 12 chỉ tiêu phấn đấu, trong đó hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 600 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ nâng cao năng lực số cho ít nhất 30.000 lượt thanh thiếu nhi và người dân; tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho ít nhất 5.000 lượt thanh niên; hỗ trợ 15 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên…

Nhiều hoạt động mới, sáng tạo

Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tỉnh Vĩnh Phúc có sự tham dự của lãnh đạo T.Ư Đoàn và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Chia sẻ tại chương trình, anh Nguyễn Trung Kiên, Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên VN tỉnh Vĩnh Phúc, nhấn mạnh: "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên thanh niên, hội viên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội. Đây cũng là đợt thi đua cao điểm để các cấp bộ Đoàn thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp vào thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh".

Theo anh Kiên, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay sẽ có nhiều hoạt động mới, sáng tạo, thiết thực như ra mắt Đội chiến binh áo xanh, tuyên truyền phổ biến pháp luật, với việc triển khai các hình thức tuyên truyền: tổ chức phiên tòa lưu động, phiên tòa giả định, đóng các tiểu phẩm về ngăn ngừa hành động vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên.

Cạnh đó là các hoạt động tuyên truyền trên không gian mạng; triển khai thí điểm mô hình thôn làng "xanh - sạch" trong công tác bảo vệ môi trường; triển khai đợt cao điểm hướng dẫn người dân chuyển đổi số và sử dụng dịch vụ công trực tuyến…

Tại lễ ra quân, ban tổ chức đã công bố những chỉ tiêu của chiến dịch như: tổ chức cho 50.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện; mỗi huyện, thành đoàn xây dựng mới ít nhất một tuyến phố (đường) văn minh; khởi công xây dựng ít nhất 9 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ; Đoàn thanh niên tỉnh thí điểm triển khai ít nhất một mô hình thôn làng "xanh - sạch"; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 250 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ nâng cao năng lực số cho ít nhất 30.000 lượt thanh thiếu nhi và người dân...

Đồng thời, ban tổ chức cũng ra mắt 5 đội hình Thanh niên tình nguyện gồm: Tiếp sức mùa thi; Mùa hè xanh; Hoa phượng đỏ; Kỳ nghỉ hồng; Hành quân xanh.

Có thể bạn quan tâm