Điểm đến Gia Lai

Sinh hoạt chuyên đề ghép về tuyên truyền quản lý, bảo vệ rừng gắn với du lịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 24-5, tại TP. Pleiku, Chi bộ 3 (Đảng bộ Báo Gia Lai) và Chi bộ Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh (Đảng bộ huyện Mang Yang) đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề ghép với chủ đề “Phối hợp tuyên truyền về công tác quản lý, bảo vệ rừng gắn với phát triển du lịch tại Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh”.

Dự buổi sinh hoạt có Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên; đại diện chi ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Báo Gia Lai; toàn thể chi ủy và đảng viên của Chi bộ 3, Chi bộ 4 và Chi bộ Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh. Đồng chí Vũ Thị Thu Huế-Phó Bí thư Chi bộ 3, Trưởng phòng Thư ký-Tòa soạn Báo Gia Lai và đồng chí Ngô Văn Thắng-Bí thư Chi bộ, Giám đốc Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh đồng chủ trì buổi sinh hoạt.

Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên phát biểu tại buổi sinh hoạt. Ảnh: Đ.T

Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên phát biểu tại buổi sinh hoạt. Ảnh: Đ.T

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã được theo dõi video đề dẫn về chủ đề “Phối hợp tuyên truyền về công tác quản lý, bảo vệ rừng gắn với phát triển du lịch tại Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh”. Đây cũng là lần đầu tiên Chi bộ 3 thực hiện việc trình chiếu video đề dẫn nhằm thay thế cho văn bản như cách thông thường. Hình thức này giúp đề dẫn tạo được sức hấp dẫn, trực quan, sinh động, dễ hiểu.

Tiếp đó, các đảng viên đã trình bày tham luận, tham gia ý kiến nhằm làm rõ hơn chủ đề của buổi sinh hoạt. Trong đó tập trung vào các nội dung như: Những cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, Huyện ủy và Nghị quyết của Chi bộ Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh trong công tác quản lý bảo vệ rừng, du lịch sinh thái; bảo vệ tài nguyên rừng, bảo tồn các loài động vật rừng là cơ sở để phát triển du lịch, tạo điểm nhấn cho du lịch trải nghiệm; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền về quản lý, bảo vệ rừng và phát triển du lịch tại Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh; vai trò, trách nhiệm của nhà báo, phóng viên trong tuyên truyền về công tác quản lý, bảo vệ rừng…

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề ghép. Ảnh: Đ.T

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề ghép. Ảnh: Đ.T

Các ý kiến đã một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống, cho thấy những nỗ lực của Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh cũng như Báo Gia Lai trong các việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ rừng. Nhiều ý kiến cũng đề xuất các giải pháp hữu hiệu nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh gắn với phát triển du lịch hiệu quả, tạo sinh kế cho người dân đồng thời giúp quảng bá, giới thiệu hình ảnh của Gia Lai đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Đảng viên Vũ Thị Chinh-Chi bộ Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tham luận nội dung "Thực hiện công tác giáo dục bảo tồn, diễn giải môi trường gắn với phát triển du lịch sinh thái tại Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh". Ảnh: Đ.T

Đảng viên Vũ Thị Chinh-Chi bộ Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tham luận nội dung "Thực hiện công tác giáo dục bảo tồn, diễn giải môi trường gắn với phát triển du lịch sinh thái tại Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh". Ảnh: Đ.T

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên nhấn mạnh: Qua các tham luận và ý kiến, các đảng viên của các chi bộ đã có thêm nhiều thông tin bổ ích, nâng cao nhận thức trong công tác quản lý, bảo vệ rừng cũng như công tác tuyên truyền, quảng bá, phát triển du lịch rừng. Qua đó tạo hành trang trong công tác chuyên môn của mỗi đơn vị. Bên cạnh đó, theo đồng chí Huỳnh Kiên, để phát huy hết nguồn lực và tiềm năng của mình, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh cần được hoàn thiện hạ tầng cũng như đẩy mạnh công tác hợp tác truyền thông cũng như phát triển dịch vụ đi kèm như gian hàng bày bán các lâm sản phụ, nơi lưu trú, ăn uống, giải khát…

Đảng viên các chi bộ tham gia sinh hoạt chụp hình lưu niệm. Ảnh: Đ.T

Đảng viên các chi bộ tham gia sinh hoạt chụp hình lưu niệm. Ảnh: Đ.T

Tại buổi sinh hoạt, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh Ngô Văn Thắng đánh giá cao hình thức sinh hoạt chuyên đề ghép mà Đảng ủy Báo Gia Lai triển khai trong thời gian qua. Qua buổi sinh hoạt, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh đã ghi nhận thêm được nhiều ý kiến đóng góp quý báu cho các mặt công tác của đơn vị. Thời gian tới, Vườn cũng sẽ tích cực phối hợp, hợp tác với các cơ quan báo chí, đơn vị truyền thông nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh cũng như từng bước phát triển du lịch.

Sau 1 buổi làm việc, buổi sinh hoạt chuyên đề ghép giữa 2 chi bộ đã hoàn thành mục tiêu đề ra. Thay mặt cấp ủy 2 chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ 3, Trưởng phòng Thư ký-Tòa soạn Vũ Thị Thu Huế tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy Báo Gia Lai, đồng thời cho biết sẽ cụ thể hóa vào các nhiệm vụ của Chi bộ trong thời gian tới.

Sau buổi sinh hoạt chuyên đề, Phó Bí thư Chi bộ 3 đề nghị các đảng viên tiếp tục nghiên cứu và có thêm nhiều ý kiến đóng góp để các buổi sinh hoạt chuyên đề ghép tiếp theo diễn ra thành công tốt đẹp; mong cấp ủy 2 Chi bộ tiếp tục giữ mối liên hệ đoàn kết, gắn bó, tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ, trong đó có việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề ghép.

Có thể bạn quan tâm