Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Sự đối lập của Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sự nghiệp âm nhạc của Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi thường được đặt lên bàn cân so sánh, khi cả hai có xuất phát điểm tương đồng.

Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi có nhiều điểm giống nhau. Cả hai cùng sinh năm 2003, cùng nổi tiếng từ nhỏ thông qua cuộc thi âm nhạc phát sóng trên truyền hình, và cùng theo đuổi dòng nhạc dân gian.

Hồ Văn Cường đoạt ngôi quán quân cuộc thi Thần tượng âm nhạc nhí (Vietnam Idol Kids) năm 2016. Tại cuộc thi, Hồ Văn Cường gây xúc động mạnh với khán giả và BTC khi có hoàn cảnh khó khăn, phải đi hát đám cưới từ bé, phụ giúp tài chính cho gia đình. Hồ Văn Cường ghi điểm với giọng hát ngọt ngào, truyền cảm.

Theo đuổi dòng nhạc dân ca, trữ tình, Hồ Văn Cường bứt phá ở chặng cuối với những ca khúc như “Còn thương rau đắng mọc sau hè”, “Nắng có còn xuân”... Loạt ca khúc chạm đến trái tim khán giả đã giúp Hồ Văn Cường đoạt ngôi quán quân thuyết phục.

Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi cùng sinh năm 2003, cùng nổi tiếng nhờ thi âm nhạc trên truyền hình và cùng theo đuổi dòng nhạc dân ca. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi cùng sinh năm 2003, cùng nổi tiếng nhờ thi âm nhạc trên truyền hình và cùng theo đuổi dòng nhạc dân ca. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trải qua nhiều ồn ào với ê-kíp quản lý cũ, Hồ Văn Cường hiện đã tách hoạt động riêng với sự hỗ trợ của ca sĩ Ngọc Sơn. Hồ Văn Cường vẫn theo đuổi phong cách âm nhạc sở trường là những ca khúc chủ đề quê hương mang âm hưởng dân ca.

Gần đây, ê-kíp của Hồ Văn Cường đăng tải những bó hoa tiền được khán giả gửi tặng để thể hiện sức hút của nam ca sĩ trẻ khi anh bước sang tuổi 20.

Về phần mình, Phương Mỹ Chi trở nên nổi tiếng khi tham gia cuộc thi Giọng hát Việt nhí (The Voice Kids) năm 2013. Với giọng hát dân ca ngọt ngào, truyền cảm, Phương Mỹ Chi được chú ý ngay từ những vòng đầu. Càng về sau, Phương Mỹ Chi của đội Huấn luyện viên Hiền Thục càng được kỳ vọng sẽ trở thành quán quân, nhưng chung cuộc, Phương Mỹ Chi dừng ở ngôi vị á quân. Kết quả của đêm chung kết gây tranh cãi kéo dài.

Sau ngôi vị á quân ở Giọng hát Việt nhí, Phương Mỹ Chi đã có hành trình dài khẳng định bản thân. Nếu Hồ Văn Cường trung thành với dòng nhạc mang âm hưởng dân ca, dân gian, Phương Mỹ Chi lại nỗ lực vượt qua sở trường vốn có thể khẳng định sự đa dạng trong màu sắc âm nhạc theo đuổi.

Phương Mỹ Chi kết hợp với nhiều người bạn để cho ra mắt những MV có màu sắc âm nhạc khác nhau. Cô có sản phẩm bolero cùng Quang Trung. Bên cạnh đó, Phương Mỹ Chi ra mắt loạt MV với các ca khúc về thời đi học như Phượng hồng, Tình thơ...

Gần nhất, Phương Mỹ Chi bắt tay cùng nhóm producer DTAP, bộ đôi đạo diễn Jason - Ben Phạm và rapper Pháo để ra mắt MV Vũ trụ có anh.

Phương Mỹ Chi đang cho thấy sự nỗ lực, đầu tư để đa dạng màu sắc âm nhạc hơn Hồ Văn Cường. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Phương Mỹ Chi đang cho thấy sự nỗ lực, đầu tư để đa dạng màu sắc âm nhạc hơn Hồ Văn Cường. Ảnh: Nhân vật cung cấp

“Vũ trụ có anh” với âm nhạc pha trộn giữa nhạc điện tử, disco và ca trù đã tạo cơ hội cho Phương Mỹ Chi thể hiện màu sắc mới trong giọng hát. Phương Mỹ Chi hát hiện đại hơn, cô còn thể hiện cả khả năng vũ đạo trong MV mới.

Phương Mỹ Chi ở tuổi 20 đang cho thấy sự chuyên nghiệp, đa sắc trên con đường âm nhạc của mình, trong khi đó, Hồ Văn Cường sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nếu chọn trung thành với sở trường duy nhất.

Có thể bạn quan tâm