Pháp luật

Tạm giữ cặp vợ chồng hành hung, “nhốt” tổ công tác thi hành án trong nhà

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Khi tổ công tác thi hành án dân sự đến nhà tống đạt thông báo các nội dung liên quan đến thi hành án thì bị cặp vợ chồng ở Bình Định hành hung, chửi bới rồi khóa cửa “nhốt” trong nhà.

Sáng 8-1, Công an thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết đang tạm giữ hình sự cặp vợ chồng Huỳnh Văn Nghiệp (SN 1974) và Võ Thị Xuân (SN 1979; cùng ngụ thôn Xuân Vinh, xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn) để điều tra, làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngôi nhà tổ công tác thi hành án dân sự bị vợ chồng Nghiệp - Xuân "nhốt" bên trong

Ngôi nhà tổ công tác thi hành án dân sự bị vợ chồng Nghiệp - Xuân "nhốt" bên trong

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 phút chiều 3-1, tổ công tác Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) thị xã Hoài Nhơn phối hợp UBND xã Hoài Mỹ đến nhà vợ chồng Huỳnh Văn Nghiệp - Võ Thị Xuân để làm nhiệm vụ tống đạt, thông báo các nội dung liên quan đến thi hành án của gia đình.

Khi đến nhà, vợ chồng Huỳnh Văn Nghiệp - Võ Thị Xuân có hành vi chửi bới, xỉ vả tổ công tác. Tiếp đó, Nghiệp dùng tay giật rách tờ thông báo của Chi cục THADS thị xã Hoài nhơn về việc đương sự có quyền thỏa thuận tổ chức bán đấu giá. Mặc dù tổ công tác nhiều lần nhắc nhở, giải thích nhưng vợ chồng Nghiệp - Xuân không chịu hợp tác, tiếp tục chống đối. Sau đó, Xuân ôm vật ngã và cắn vào vùng vai phải của 1 thành viên của tổ công tác rồi đóng cửa không cho tổ công tác ra khỏi nhà.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Hoài Nhơn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triệu tập những người có liên quan về cơ quan Công an để làm việc, đưa người bị thương đi cấp cứu, đồng thời thu giữ một số vật chứng liên quan đến vụ án.

Vợ chồng Huỳnh Văn Nghiệp - Võ Thị Xuân tại cơ quan Công an

Vợ chồng Huỳnh Văn Nghiệp - Võ Thị Xuân tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, vợ chồng Nghiệp - Xuân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoài Nhơn tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm