Xã hội

Từ thiện

Tặng trên 1.260 suất quà cho người nghèo và học sinh khó khăn huyện Phú Thiện, Đak Đoa và Mang Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong 2 ngày (8 và 9-7), Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện, Đak Đoa và Mang Yang đã phối hợp với các đoàn từ thiện trong và ngoài tỉnh tổ chức nhiều chương trình tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn. 

* Sáng 9-7, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện phối hợp với chùa Bửu Thắng (thị trấn Phú Thiện), Ban Từ thiện xã hội phật giáo tỉnh-trực thuộc Ban Trị sự giáo hội phật giáo tỉnh và đoàn từ thiện phật giáo Hòa Hảo tỉnh An Giang (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) trao 200 suất quà (350.000 đồng/suất) cho 300 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của xã Chư A Thai. Ngoài ra, đoàn còn tặng quà là bánh kẹo, sữa cho 50 trẻ em khó khăn của xã.

Tổng trị giá quà tặng trên 70 triệu đồng do phật tử chùa Bửu Thắng, Ban Từ thiện xã hội phật giáo tỉnh Gia Lai và đoàn từ thiện phật giáo Hòa Hảo tỉnh An Giang vận động, tài trợ.

Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa trao "Ghi nhận tấm lòng vàng" cho đoàn từ thiện khi đã đến tặng quà cho bà con xã Hà Đông. Ảnh: H.N
Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa trao "Ghi nhận tấm lòng vàng" cho đoàn từ thiện khi đã đến tặng quà cho bà con xã Hà Đông. Ảnh: H.N

* Trước đó, (ngày 8-7), Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang, Đak Đoa phối hợp với Nhóm từ thiện Phật giáo Hòa Hảo (TP. Cần Thơ) cùng chính quyền địa phương trao 800 suất quà (500.000 đồng/suất) cho 800 hộ dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn, hộ có bệnh nhân phong, khuyết tật của 3 xã Đak Djrăng, Đak Yă và thị trấn Kon Dơng (Mang Yang), xã Hà Đông (huyện Đak Đoa). Tổng trị giá quà tặng là 400 triệu đồng.

* Cũng trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang phối hợp với Nhóm thiện nguyện Nụ cười (TP. Hồ Chí Minh) cùng UBND xã Lơ Pang tặng 30 suất quà (500.000 đồng/suất) cho 10 hộ gia đình nghèo và 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 230 suất quà (250.000 đồng/suất), cho 230 em học sinh Trường Tiểu học Lơ Pang. Ngoài ra, đoàn còn tặng 200 bộ sách giáo khoa từ lớp 1-5, sơn, sửa 5 phòng học, tổ chức các trò chơi dân gian và 300 suất ăn cho học sinh của trường. Tổng trị giá quà tặng là 200 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm