Giải trí

Táo Quân 2023: Táo Kinh tế dọa dùng gậy golf đánh người, Hằng Nga bị lừa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Táo Quân 2023 ghi hình 3 đêm từ 6-8.1.2023 để kịp lên sóng vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán. Năm nay, chương trình kỷ niệm 20 năm lên sóng.
 
Hình ảnh trong Táo Quân 2023. Ảnh: VFC
Hình ảnh trong Táo Quân 2023. Ảnh: VFC
“Gặp nhau cuối năm – Táo Quân” kể từ lần đầu xuất hiện vào 2003 đã trở thành chương trình truyền hình có thương hiệu khi lấy nội dung trực diện xoay quanh những vấn đề nóng của các “tư lệnh ngành”.
Lấy tích Táo quân chầu trời, "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân" đã lựa chọn và phản ánh những vấn đề nổi cộm trong xã hội trong năm thông qua lăng kính hài hước, tiếng cười châm biếm, đả kích giúp khán giả có những giờ phút giải trí trước thềm năm mới.
Táo Quân 2023 mượn hình thức một cuộc thi sắc đẹp, trí tuệ dành cho các Táo được lấy tên cuộc thi Táo Bạo 2023. Năm 2022 với trên dưới 40 cuộc thi nhan sắc được coi là năm bùng nổ đến mức quá tải về hoa hậu ở hạ giới. Nhiều cuộc thi phải xin hoãn sang 2023 vì không còn đủ thí sinh dự thi. Loạt cuộc thi sắc đẹp nối tiếp nhau tổ chức khiến khán giả không kịp nhớ hết tên hoa hậu, á hậu đăng quang.
Năm 2009 cũng từng xảy ra tình trạng quá tải hoa hậu như thế khi quá nhiều cuộc thi sắc đẹp đua nhau tổ chức. Táo Quân 2009 được thực hiện với kịch bản của một cuộc thi sắc đẹp dành cho các Táo với tên gọi Hoa Táo (Miss Apple). Cho đến bây giờ, Miss Apple năm 2009 vẫn được xem là một trong những chương trình đặc sắc nhất của hành trình 20 năm Táo Quân.
 
Táo Quân 2023. Ảnh: VFC
Táo Quân 2023. Ảnh: VFC
Táo Quân 2023 tiếp tục lấy ý tưởng từ sự quá tải hoa hậu. Buổi chầu cuối năm không còn có những màn báo cáo, chất vấn giữa “team thiên đình” Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu và các Táo. Thay vào đó là một cuộc thi mang tên “Táo bạo” với sự tranh tài của hơn 30 Táo từ rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Tất cả đều hy vọng giành được vương miện “Táo bạo” từ Ngọc Hoàng. Vương miện này vừa là sự ghi nhận của thiên đình, vừa là cơ hội được trao thêm quyền lực.
Tuy nhiên cũng chính từ vòng thi, các Táo đã vô tình để lộ ra không ít mặt hạn chế, những vấn đề nhức nhối trong lĩnh vực mình quản lý. Trong đó, bao trùm lên tất cả là tâm lý dè chừng, sợ sai, không dám chịu trách nhiệm. Các Táo lo giữ ghế đến mức đôi lúc quên đi phần trách nhiệm của mình là vì dân phục vụ.
Táo Quân 2023 còn có nhiều tình tiết gợi nhắc đến những sự vụ gây bão dư luận trong năm qua, đơn cử việc Táo Kinh tế thích ăn lòng xào dưa, Hằng Nga bị thao túng tâm lý mất hàng chục tỉ đồng, hay việc nhìn thấy MC dẫn dài dòng – Táo Kinh tế lao vào dọa sẽ dùng gậy golf đánh...
 
Táo Giao thông Chí Trung tại Táo Quân 2023 tham gia cuộc thi Táo Bạo của thiên đình. Ảnh: VFC
Táo Giao thông Chí Trung tại Táo Quân 2023 tham gia cuộc thi Táo Bạo của thiên đình. Ảnh: VFC
Táo Quân 2023 đồng thời gợi nhắc lại những dấu ấn có được suốt hành trình dài 20 năm lên sóng. Trong đó, âm nhạc vốn là thương hiệu không trộn lẫn của Táo Quân, tại chương trình năm nay, bên cạnh những ca khúc mới, khán giả còn được thưởng thức lại những hit của “Táo Quân” trong suốt 20 năm qua, đơn cử như “Lụt từ ngã tư đường phố”, “Hoang mang style”, “Thật bất ngờ”, “Tình khúc nợ nần”...
Nhìn lại hình ảnh 20 năm Táo Quân lên sóng với những giai điệu quen thuộc, từng gây bão khắp mạng xã hội sau khi lên sóng, nhiều khán giả bày tỏ sự bồi hồi khi xem đêm ghi hình.
Chương trình năm nay đánh dấu sự trở lại của bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu (NSƯT Xuân Bắc – NSND Công Lý). Táo Quân 2023 còn quy tụ những gương mặt nghệ sỹ đã gắn bó gần 2 thập kỷ qua như: NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Chí Trung, NSND Tự Long, NSƯT Quang Thắng, Vân Dung, MC Thành Trung, NSƯT Tiến Minh, Thanh Dương, Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam, Mạnh Dũng... 
Theo Mi Lan (LĐO)

https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/tao-quan-2023-tao-kinh-te-doa-dung-gay-golf-danh-nguoi-hang-nga-bi-lua-1135848.ldo

Có thể bạn quan tâm