Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Taylor Swift dẫn đầu kỷ lục về doanh thu từ các chuyến lưu diễn năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
"Eras Tour" của Taylor Swift đã tạo ra bước đột phá mới, trở thành chuyến lưu diễn đầu tiên trong lịch sử vượt qua mốc 1 tỷ USD doanh thu từ bán vé chỉ trong 60 ngày.

"Eras Tour" của Taylor Swift đã tạo ra bước đột phá mới, trở thành chuyến lưu diễn đầu tiên trong lịch sử vượt qua mốc 1 tỷ USD doanh thu từ bán vé chỉ trong 60 ngày.

Nữ ca sỹ Taylor Swift. Ảnh: AFP/TTXVN

Nữ ca sỹ Taylor Swift. Ảnh: AFP/TTXVN

Tạp chí Pollstar ngày 8/12 công bố những số liệu thống kê cho thấy các chuyến lưu diễn âm nhạc trong năm 2023 đã lập kỷ lục mới về doanh thu, với hai gương mặt nổi bật là Taylor Swift và Beyonce.

Theo Pollstar, doanh thu lưu diễn của các ngôi sao ca nhạc đã đạt 9,17 tỷ USD trong một năm qua (tính từ trung tuần tháng 11/2022) - tăng vọt 46% so với một năm trước đó để thiết lập dấu mốc kỷ lục.

Trong nhận định đăng trên trang chủ, Pollstar nhấn mạnh: “Năm 2023 là một cột mốc khổng lồ, ghi dấu điều mà ngành công nghiệp biểu diễn trực tiếp chưa từng đạt tới trước đây.”

Tất cả các số liệu Pollstar thống kê đều cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ. Cụ thể, doanh thu trung bình từ một buổi hòa nhạc tăng 53% lên 2,37 triệu USD; tổng doanh thu bán vé tăng 18% lên 70 triệu và giá vé trung bình tăng hơn 23% lên 130,81 USD.

"Eras Tour" của Taylor Swift - kéo dài từ tháng Ba đến tháng 11/2023 - đã chiếm vị trí đầu bảng trong danh sách 100 chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất năm nay.

"Eras Tour" tạo ra bước đột phá mới, trở thành chuyến lưu diễn đầu tiên trong lịch sử vượt qua mốc 1 tỷ USD doanh thu từ bán vé chỉ trong 60 ngày.

Pollstar thậm chí dự đoán rằng siêu sao nhạc Pop được tạp chí Time bình chọn là "Nhân vật của năm 22023" này có thể vượt mốc doanh thu 2 tỷ USD vào thời điểm chuyến lưu diễn này kết thúc.

Tính đến thời điểm này, nghệ sỹ duy nhất tiệm cận thành tích của Taylor Swift là danh ca Elton John. Chuyến lưu diễn "Farewell Yellow Brick Road Tour" - 328 buổi biểu diễn kéo dài trong 5 năm - của ông đã thu về 939 triệu USD.

Đứng thứ 2 trong danh sách 100 chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất năm 2023 là "Renaissance Tour" của Beyonce, với 579 triệu USD từ 56 buổi biểu diễn.

Ngoài ra, trong Top 5 danh sách này còn có ca sỹ gạo cội Bruce Springsteen, ban nhạc Coldplay và nam ca sỹ trẻ Harry Styles.

Theo Pollstar, sự thành công của Taylor Swift và Beyonce đã cho thấy "dấu hiệu vô cùng tích cực cho ngành công nghiệp biểu diễn trực tiếp."

Đây là lần đầu tiên sau 15 năm, bảng xếp hạng này chứng kiến 2 gương mặt nữ giới ở những vị trí dẫn đầu. Trước đó, Madonna và Celine Dion đã thống trị bảng xếp hạng vào năm 2008.

Pollstar cũng cho rằng năm 2024 hứa hẹn mở ra nhiều triển vọng tươi sáng hơn nữa cho ngành công nghiệp biểu diễn trực tiếp khi nhiều tên tuổi lớn như Taylor Swift, Springsteen, Coldplay, Rolling Stones, Foo Fighters và Carrie Underwood sẽ tiếp tục lưu diễn.

Có thể bạn quan tâm