Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Thái Lan phát hiện 79 trường hợp mắc mới Covid-19 trong nhà tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan ngày 31/3 dẫn lời Tiến sĩ Opas Karnkawinpong, Thư ký thường trực về y tế công cộng, cho biết chính quyền đã tăng cường nỗ lực giám sát sau khi phát hiện 79 trường hợp mắc Covid-19.
Ảnh minh họa của vtcnews.vn

Ảnh minh họa của vtcnews.vn

Trường hợp đầu tiên được phát hiện vào ngày 27/3, khi một nữ tù nhân, 35 tuổi, nhập viện ở tỉnh Prachuap Khiri Khan với các triệu chứng giống cúm và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong khi đó, một tù nhân nam cũng có kết quả dương tính trong quá trình sàng lọc chuyển tù.

Theo Tiến sĩ Opas, các ca mắc mới vừa phát hiện đã khiến lực lượng y tế tỉnh phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc Cvovid-19 cho tất cả tù nhân và đội ngũ quản giáo trong các ngày 28-29/3. Kết quả 70 người trong số 1.906 tù nhân và 9 người trong số 85 cán bộ quản giáo mắc bệnh. Ông Opas cho biết những người nhiễm virus SARS-CoV-2 sẽ cách ly trong 5 ngày và lấy mẫu để phân tích.

Tiến sĩ Opas cho biết các cơ quan liên quan đang chuẩn bị thành lập EOC để kiểm soát tình hình dịch bệnh và ngăn chặn sự lây lan của virus.

Theo báo cáo hàng tuần của Cục Kiểm soát dịch bệnh thuộc Bộ Y tế Thái Lan, từ ngày 17 - 23/3, toàn quốc có 630 ca mắc mới Covid-19, trong đó 5 trường hợp tử vong.

Trong số các ca nhiễm mới, có 222 trường hợp viêm phổi nặng, trong đó 74 trường hợp cần đặt nội khí quản. Như vậy, trong 3 tháng đầu năm, Thái Lan ghi nhận 6.238 ca mắc Covid-19 và 60 ca tử vong.

Bác sĩ Yong Poovorawan tại Đại học Chulalongkorn cho rằng số ca nhiễm Covid-19 sẽ giảm trong mùa hè và bắt đầu tăng trở lại vào tháng 6. Ông cho biết biến thể phụ JN.1 của Omicron là chủng chiếm ưu thế. Người có triệu chứng về hô hấp và bị ho hoặc sốt nặng nên đi xét nghiệm, đồng thời đeo khẩu trang ít nhất 5 ngày và tuân thủ các biện pháp vệ sinh cần thiết.

Có thể bạn quan tâm