Khoa học - Công nghệ

Tin tức công nghệ

Thay đổi lớn về công nghệ RAM trong nhiều năm qua

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Micron đã bắt đầu cung cấp một loại RAM có thể nâng cấp hoàn toàn mới cho máy tính xách tay, có sẵn để mua riêng lẻ và trong Lenovo ThinkPad P1 Gen 7 mới nhất.

Loại mô-đun RAM mới tích hợp bộ nhớ LPDDR5X với tốc độ lên tới 7.500 MT/giây, một con số ấn tượng khi xét về kích thước và đặc biệt là khả năng dễ dàng lắp đặt vào máy tính xách tay hơn bất kỳ mô-đun RAM nào khác trên thị trường.

Lenovo ThinkPad P1 Gen 7 là máy tính xách tay đầu tiên trang bị RAM LPCAMM2 của Micron

Lenovo ThinkPad P1 Gen 7 là máy tính xách tay đầu tiên trang bị RAM LPCAMM2 của Micron

Mô-đun mới có tên LPCAMM2 hiện có sẵn ở cả hai mức mật độ 32 GB và 64 GB. Do có bộ nhớ lớn nên người dùng khó có thể sớm thấy mô-đun mới của Micron xuất hiện trên bất kỳ máy tính xách tay giá rẻ nào. Tuy nhiên, nếu người dùng định mua một chiếc máy tính xách tay cao cấp trong tương lai, nó có thể sử dụng mô-đun mới và cho phép người dùng nâng cấp trong tương lai nếu cần thêm bộ nhớ.

Điều làm cho mô-đun RAM mới của Micron có thể nâng cấp bắt nguồn từ việc cài đặt dễ dàng. Nó sử dụng 3 ốc vít trên mô-đun có thể dễ dàng tháo vít để tháo RAM và thay thế bằng một mô-đun tương tự khác. Tuy nhiên, LPCAMM2 yêu cầu một khe mới trên bo mạch chủ, điều này có thể sẽ làm tăng giá thành của các máy tính xách tay sử dụng nó, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Mô-đun mới cũng có kiểu dáng chiếm ít hơn một nửa không gian của kiểu dáng hiện tại trong khi vẫn duy trì hỗ trợ kênh đôi. Micron nói mô-đun mới này sẽ phù hợp cho tương lai và giúp mang lại tốc độ cũng như thời lượng pin tốt hơn trên các máy tính xách tay trang bị nó.

Loại RAM có thể nâng cấp mới cho máy tính xách tay cũng sẽ mở ra cánh cửa cho thiết kế máy tính xách tay chơi game mỏng và nhẹ hơn. Những thể loại máy tính xách tay này thường yêu cầu bộ nhớ SO-DIMM đòi hỏi các khe cắm dày hơn và thường là bộ nhớ không thể thay thế thì LPCAMM2 có thể đáp ứng khe cắm trung bình nhưng cung cấp hiệu suất cao và có thể nâng cấp.

Có thể bạn quan tâm