Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Thúy Diễm nói gì khi gây ức chế trong phim 'Trạm cứu hộ trái tim'?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thúy Diễm cho biết cô hiểu tính cách nhân vật của mình và cũng lường trước được phản ứng của khán giả khi họ theo dõi diễn biến của bộ phim.
Thúy Diễm đón nhận tất cả ý kiến của khán giả để ngày càng nâng cao diễn xuất của mình

Thúy Diễm đón nhận tất cả ý kiến của khán giả để ngày càng nâng cao diễn xuất của mình

Trở lại màn ảnh phía bắc với tác phẩm Trạm cứu hộ trái tim, diễn viên Thúy Diễm cùng với Hồng Diễm, Thanh Long, Quang Sự... nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Dù chỉ thuộc tuyến nhân vật phụ nhưng vai Mỹ Đình của Thúy Diễm lại mang đến cho người xem nhiều cảm xúc. Bên cạnh phản hồi tích cực, nhân vật khiến không ít khán giả ức chế, muốn bỏ phim vì tính cách có phần hấp tấp, xử lý tình huống kém tinh tế.

Theo diễn viên Thúy Diễm, kể từ khi bộ phim này lên sóng cô nhận được nhiều bình luận về nhân vật của mình. Trong đó, bà xã của Lương Thế Thành cũng dự đoán trước được phản ứng của khán giả đối với cách xử sự của Mỹ Đình trong phim.

Thúy Diễm cho biết cô đã lường trước phản ứng của khán giả dành cho vai Mỹ Đình nên không cảm thấy bất ngờ

Thúy Diễm cho biết cô đã lường trước phản ứng của khán giả dành cho vai Mỹ Đình nên không cảm thấy bất ngờ

Chia sẻ với Thanh Niên về câu chuyện này, Thúy Diễm cho biết: "Đây là tình huống mà đạo diễn, diễn viên đều biết trước hết, đó là khi xem đến tình tiết trong tập 31 khán giả sẽ có phản ứng dữ dội dành cho nhân vật này. Thật ra, vai diễn của tôi còn có một biệt danh là "báo thủ" vì cô ấy là người có tính cách nông nỗi, lăng xăng và nói khá nhiều nhưng cuối cùng lại không làm được gì cả. Cho nên, khi xác định vai diễn của mình như thế thì chắc chắn tôi biết nhân vật bị chửi nhiều".

Tuy nhiên, Thúy Diễm cũng tiết lộ không phải tất cả khán giả đều ghét Mỹ Đình. "Khi đảm nhận vai này, tôi nhận được hai luồng ý kiến đó là có những người rất ghét và cũng có nhiều người thích. Điều này cũng khiến tôi cảm thấy thú vị vì vai diễn mang đến cho tôi cảm giác lạ so với những nhân vật trước đây mà mình từng đảm nhận", cô nói.

Vì phim vừa quay vừa viết kịch bản nên Thúy Diễm và các đồng nghiệp chỉ cố gắng làm tốt nhiệm vụ mà đạo diễn đưa ra

Vì phim vừa quay vừa viết kịch bản nên Thúy Diễm và các đồng nghiệp chỉ cố gắng làm tốt nhiệm vụ mà đạo diễn đưa ra

Song song đó, Thúy Diễm thừa nhận giọng nói của mình khác hơn so với các đồng nghiệp ở phía bắc nên đôi khi người xem chưa hài lòng. Bà xã Lương Thế Thành tâm sự: "Khi đặt để trong bối cảnh là mọi người đều thoại bằng giọng khá chắc chắn của khu vực phía bắc thì giọng của tôi có phần khác biệt. Nếu họ đều thoại chậm rãi, từ từ và tròn vành rõ chữ thì nhân vật của tôi lại là người Nam, đồng thời kịch bản còn yêu cầu nói nhanh nên đôi khi mình phải chấp nhận. Tuy nhiên, ở một số tình huống không cần nói nhanh và to, tôi cố gắng nói chậm lại để thoại được tròn vành rõ chữ. Ngoài ra, có thể đây là dạng vai hơi lạ đối với tôi nên có lẽ khán giả vẫn chưa tiếp nhận được. Dù vậy, sau mỗi tập phim tôi đều lắng nghe góp ý từ mọi người để cải thiện bản thân".

Dù nhận không ít ý kiến trái chiều nhưng Thúy Diễm không cảm thấy buồn cũng như lo lắng rằng khán giả sẽ có ác cảm với cô ở ngoài đời thực.

Cô nói: "Tôi nghĩ rằng dù nhân vật của mình hơi ngốc nghếch nhưng vẫn là người tốt, đáng yêu và dễ thương. Bên cạnh những bình luận tiêu cực, tôi vẫn thấy có một lượng khán giả mới yêu mến mình sau vai diễn này. Dĩ nhiên, mình không thế nào làm hài lòng tất cả và mỗi vai diễn đều có màu sắc khác nhau nên tôi không ngại chuyện nhân vật bị khán giả ghét hay chửi. Thậm chí, tôi cảm thấy vui bởi vai diễn nhận được phản hồi của khán giả. Đó cũng được xem là thành công của nhân vật và bộ phim. Ngược lại, nếu người xem không có phản ứng hay bình luận thì chắc chắn mình đã không gây ấn tượng và làm không tốt".

Có thể bạn quan tâm