Khoa học - Công nghệ

Tin tức công nghệ

TikTok cam kết có hơn 40.000 chuyên gia bảo mật nhằm bảo vệ người dùng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một lãnh đạo cấp cao của TikTok nhấn mạnh các nguyên tắc cộng đồng, chính sách người dùng và công cụ của nền tảng này được phát triển để thúc đẩy môi trường tích cực và an toàn cho tất cả mọi người.
Biểu tượng mạng xã hội TikTok trên màn hình điện thoại ở Virginia, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Biểu tượng mạng xã hội TikTok trên màn hình điện thoại ở Virginia, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

TikTok - nền tảng chia sẻ video ngắn - nhấn mạnh cam kết duy trì an toàn của người dùng và bảo toàn dữ liệu của người dùng khi đang hoạt động trực tuyến.

Trong một tuyên bố, Giám đốc về chính sách công của TikTok đối với khu vực châu Phi Nam Sahara, ông Fortune Mgwili-Sibanda, nhấn mạnh các nguyên tắc cộng đồng, chính sách người dùng và công cụ của nền tảng này được phát triển để thúc đẩy môi trường tích cực và an toàn cho tất cả mọi người.

Theo ông, TikTok sẽ tiếp tục tổ chức các hội thảo để giới thiệu cho các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý cách thức hoạt động của TikTok, đặc biệt là vấn đề an toàn trực tuyến, bảo mật dữ liệu và cách thức kiểm duyệt nội dung.

Ông Mgwili-Sibanda cho biết hiện TikTok có hơn 40.000 chuyên gia về an toàn và bảo mật trên toàn thế giới, làm việc liên tục để bảo vệ người dùng.

Trong khi đó, ngày 10/4, Chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ Maria Cantwell cho biết các nhà lập pháp nước này có thể nâng thời hạn chót buộc công ty mẹ của TikTok là ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng video ngắn này tại Mỹ lên 1 năm.

Trước đó, hôm 13/3, với 352 phiếu thuận và 65 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua yêu cầu ByteDance thoái vốn khỏi TikTok tại Mỹ trong vòng 6 tháng, nếu không sẽ bị phạt.

Về phần mình, TikTok cho biết hãng này đã chi hơn 1,5 tỷ USD cho nỗ lực bảo vệ dữ liệu của thị trường Mỹ và lưu trữ dữ liệu tại quốc gia này.

ByteDance cho ra mắt TikTok năm 2017 và ứng dụng này đã nhanh chóng phủ rộng trên toàn thế giới, vượt mốc 1 tỷ người dùng chỉ trong 4 năm.

ByteDance đã nhanh chóng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực thương mại điện tử, đặt chỗ du lịch và cũng ra mắt cả ứng dụng chỉnh sửa video.

Hiện nay, ByteDance có hơn 150.000 nhân viên trên toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm