Pháp luật

Tin tức

Tìm người bị hại trong vụ án mua bán người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Gia Lai vừa có Thông báo số 1929/TB-CSHS tìm người bị hại trong vụ án mua bán người xảy ra tại địa bàn tỉnh từ tháng 11-2022 đến tháng 6-2023.
Thông báo của cơ quan CSĐT Công an tỉnh tìm người bị hại. Ảnh: T.D

Thông báo của cơ quan CSĐT Công an tỉnh tìm người bị hại. Ảnh: T.D

Theo đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã nhận được đơn tố cáo của 5 công dân là Uông Thị Hoa, Bùi Khắc Hiếu, Bùi Nhất Thống (cùng trú tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), Nguyễn Danh Thái và Đặng Văn Linh (cùng trú tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) với nội dung: Từ tháng 11-2022 đến tháng 6-2023, bị hại bị đối tượng Vũ Thị Khánh Huyền (SN 1999, trú tại 7, thị trấn Chư ty, huyện Đức Cơ) dụ dỗ, lừa gạt đi Myanmar lao động. Tuy nhiên, sau khi đến nơi, Huyền đã đưa các đương sự vượt biên sang Lào bằng đường bộ rồi bán cho các casino, công ty chuyên sử dụng mạng xã hội để lừa đảo trực tuyến nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. 5 người này bị cưỡng bức lao động, ép làm việc trái ý muốn và yêu cầu gia đình gửi tiền chuộc 210 triệu đồng/người nếu muốn về Việt Nam. Họ sẽ bị bán sang Thái Lan nếu không đồng ý với yêu cầu trên. Vì lo sợ ảnh hưởng đến tính mạng của 5 người nên các gia đình đã chuyển hơn 1 tỷ đồng tiền chuộc theo yêu cầu của Huyền. Sau khi nhận tiền, 5 nạn nhân được thả về Việt Nam.

Hiện tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh xác định được 5 trường hợp bị lừa gạt trong vụ án mua bán người nêu trên. Để có cơ sở điều tra, xử lý triệt để vụ án theo quy định của pháp luật, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đề nghị Công an các địa phương phối hợp cùng chính quyền các cấp phát động quần chúng, tuyên truyền, thông báo rộng rãi cho nhân dân biết, tố giác tội phạm.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh cũng thông báo ai là người bị hại trong vụ án thì liên hệ cơ quan CSĐT Công an tỉnh tại địa chỉ 267A Trần Phú, phường Diên Hồng (TP. Pleiku) hoặc qua số điện thoại 0982.220.124 của điều tra viên Hồ Quốc Dũng để cung cấp thông tin, tài liệu.

Có thể bạn quan tâm