Du lịch

Hành trang lữ hành

Tổ chức 12 đợt tham quan miễn phí Trụ sở HĐND và UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chương trình được triển khai từ năm 2023 với nhiều đợt tham quan, thu hút hàng ngàn người dân, du khách trong và ngoài nước đăng ký tham gia.
Tòa nhà Trụ sở Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Tòa nhà Trụ sở Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tổ chức Chương trình tham quan Di tích Kiến trúc Nghệ thuật cấp Quốc gia Trụ sở Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân thành phố trong năm 2024.

Trong năm 2024, chương trình tham quan được tổ chức 12 đợt, mỗi đợt gồm 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng.

Cụ thể, đợt 1 vào ngày 24 và ngày 25/2; đợt 2 vào ngày 30 và 31/3; đợt 3 vào ngày 27 và 28/4; đợt 4 vào ngày 25 và 26/5; đợt 5 vào ngày 29 và 30/6; đợt 6 vào ngày 27 và 28/7; đợt 7 vào ngày 24 và 25/8; đợt 8 vào ngày 31/ 8 và 1/9; đợt 9 vào ngày 28 và 29/9; đợt 10 vào ngày 26 và 27/10; đợt 11 vào ngày 23 và 24/11; đợt 12 vào ngày 28 và 29/12.

Người dân sẽ được tham quan tại một phần Di tích Kiến trúc Nghệ thuật cấp Quốc gia Trụ sở Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, tầng trệt, du khách sẽ tham quan sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế số 1, cầu thang chính. Tầng một, du khách sẽ tham quan sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế số 2 và số 3, ban công, phòng họp số 5.

Chương trình tham quan được tổ chức miễn phí cho người dân, du khách trong nước và quốc tế. Các dịch vụ có thu phí trong chương trình tham quan (như bán quà lưu niệm, chụp ảnh lưu niệm bằng công nghệ, bán thức uống…) là dịch vụ cộng thêm do khách tham quan lựa chọn, được thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền và được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng trước khi thực hiện…

Theo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, kế hoạch nhằm tăng cường quảng bá lịch sử hình thành và phát triển của thành phố, góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu Thành phố Hồ Chí Minh, xây dựng hình ảnh chính quyền thành phố thân thiện, cởi mở.

Cùng với đó, kế hoạch cũng nhằm nghiên cứu hướng phát triển sản phẩm du lịch độc đáo, đặc trưng gắn với văn hóa, lịch sử, góp phần thu hút du khách trong, ngoài nước đến thành phố, kích cầu du lịch và giới thiệu hình ảnh điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh “hấp dẫn-an toàn-sống động."

Để chương trình được tổ chức hiệu quả, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị liên quan phát huy các kết quả đã đạt được trong chương trình năm 2023 và gia tăng các trải nghiệm mới cho du khách; đảm bảo tính hấp dẫn, giới thiệu được các giá trị về văn hóa, lịch sử và những nét đặc sắc trong kiến trúc của Di tích Kiến trúc Nghệ thuật cấp Quốc gia Trụ sở Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, có gắn kết với các chương trình tham quan khác tại thành phố.

Bên cạnh đó, chương trình phải đảm bảo an ninh, an toàn và bảo vệ tính nguyên vẹn của Di tích.

Chương trình tham quan Di tích Kiến trúc Nghệ thuật cấp Quốc gia Trụ sở Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh được triển khai từ năm 2023 với nhiều đợt tham quan, thu hút hàng ngàn người dân, du khách trong và ngoài nước đăng ký tham gia. Hoạt động này được đông đảo người dân, du khách đánh giá cao.

Có thể bạn quan tâm