Pháp luật

Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 21-6, Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ lần thứ nhất năm 2024 cho Hội thẩm nhân dân toàn tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.
Quang cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ lần thứ nhất năm 2024 của Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hoàng Lộc

Quang cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ lần thứ nhất năm 2024 của Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hoàng Lộc

Tham dự Hội nghị tập huấn có khoảng 320 Hội thẩm nhân dân của Tòa án 2 cấp tỉnh Gia Lai.

Tại buổi tập huấn, các Hội thẩm nhân dân được ông Lê Trí Cường-Chánh toà Toà Dân sự, Toà án nhân dân TP.Hà Nội, giảng viên Học viện Toà án trực tiếp truyền đạt kiến thức chuyên sâu về chuyên đề “Một số kỹ năng cơ bản trong việc giải quyết khiếu kiện hành chính và dân sự”.

Nội dung của chuyên đề xoay quanh những vấn đề liên quan đến quá trình giải quyết các vụ án dân sự, hành chính luôn được nhận định có nội dung tranh chấp rất phức tạp, văn bản pháp luật ở nhiều thời kỳ khác nhau điều chỉnh; việc thu thập, xác minh, bổ sung tài liệu gặp nhiều khó khăn, việc đánh giá chứng cứ có nhiều quan điểm khác nhau giữa các cấp Tòa án. Đây cũng là những nguyên nhân chính, dẫn đến tiến độ giải quyết một số vụ án bị kéo dài và một số vụ án bị hủy để xét xử lại nhiều lần.

Mục đích của Hội nghị tập huấn nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử của Toà án, đáp ứng yêu cầu cải cách Tư pháp trong tình hình mới.

Hội nghị tập huấn dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày, 21 và 22-6.

Có thể bạn quan tâm