Chính trị

Tin tức

Tổng Bí thư dự Chương trình Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tối 27-2, tại Hà Nội, diễn ra Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam với chủ đề: “Tăng cường y tế cơ sở - Hướng tới bao phủ sức khỏe toàn dân”.
 
Tham dự buổi lễ có Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Trương Thị Mai - Trưởng ban Dân vận Trung ương; Bí Thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ và đại diện lãnh đạo các ban, ngành trung ương.
Đọc diễn văn tại Lễ Kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, sau 25 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 7 và các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đã đạt được những kết quả to lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
Khẳng định, một trong những nội dung quan trọng mà toàn thể cán bộ y tế cần phải thấm nhuần là “Lương y phải như từ mẫu”. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói: “Trong Lễ kỷ niệm Ngày Truyền thống thiêng liêng của ngành, Tôi muốn gửi đến tất cả các bạn đồng nghiệp thân thiết trên mọi miền của tổ quốc với lời nhắn nhủ rằng: Chúng ta cần thường xuyên trau dồi chuyên môn, tu dưỡng y đức để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Biết rằng giải quyết được vấn đề này thì sẽ phát sinh những việc khác khó khăn và phức tạp mới, song giải quyết được mâu thuẫn này sẽ phát sinh mâu thuẫn khác vì mâu thuẫn là quy luật của phát triển. Chỉ khi nào người dân bớt đau đớn và hài lòng với chất lượng dịch vụ y tế thì chúng ta mới bớt đau khổ và hạnh phúc”.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ, để phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, tại Hội nghị Trung ương 6 khóa XII Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XII ký ban hành Nghị quyết số 20 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết số 21 về công tác dân số trong tình hình mới.
Đây là những chủ trương lớn, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Để có được những kết quả này là nhờ sự nỗ lực, quyết tâm mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và toàn ngành y tế.
Bày tỏ lòng biết ơn tới những thầy thuốc, Phó Thủ tướng xúc động khi nhắc đến những người thầy thuốc đang âm thầm chăm sóc người bệnh. Đồng thời, gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ, hợp tác quý báu của Tổ chức Y tế Thế giới, các tổ chức quốc tế, các tổ chức, các thầy thuốc, chuyên gia đối với ngành y tế của Việt Nam đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của Nhân dân Việt Nam.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: “Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi người dân. Đầu tư cho y tế là đầu tư cho phát triển bền vững, cho tầm vóc và cho tương lai của giống nòi. Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, dành đủ nguồn lực, phối hợp chặt chẽ, tạo mọi điều kiện để ngành y tế hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tạo môi trường an toàn, môi trường tốt nhất để các thầy thuốc được yên tâm thực hiện sứ mạng trị bệnh cứu người của mình”.
Kim Thanh/VOV1

Có thể bạn quan tâm