Giáo dục

TP HCM: Xôn xao giáo viên phát đơn 'xin không thi tuyển lớp 10' cho học sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sự việc xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Văn Bứa (huyện Hóc Môn). Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện này cho biết đã nắm được sự việc và yêu cầu nhà trường báo cáo

Từ sáng ngày 11-5, xôn xao trên các diễn đàn học sinh, phụ huynh TP HCM là lá đơn "Đơn xin không tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025” được in sẵn, để trống phần tên cho học sinh, phụ huynh điền tên.

Nội dung của lá đơn này ngoài thông tin của phụ huynh, học sinh và số điện thoại liên hệ, còn có nội dung là “Căn cứ vào kết quả học tập năm học vừa qua và năng lực nhận thức của cháu không tốt, gia đình nhận thấy khả năng của cháu khó có thể theo học chương trình trung học phổ thông – hệ công lập. Nay gia đình làm đơn này xin ban giám hiệu nhà trường cho phép cháu (tên học sinh) không tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, khóa ngày 6/6/2024".

Nội dung lá đơn ngay lập tức gây bão trên mạng xã hội, nhiều ý kiến phản hồi gay gắt khi cho rằng nhà trường đã vì thành tích mà không cho em học sinh trên được quyền thi tuyển vào lớp 10.

Nhiều ý kiến khác cũng cho biết, bất kể năng lực học của em học sinh trên ra sao, cho dù không đậu vào trường công lập trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới thì nhà trường cũng không được cấm. "Phát đơn in sẵn như vậy là phản cảm"- một ý kiến viết.

Đơn "xin không thi tuyển lớp 10" gây xôn xao

Đơn "xin không thi tuyển lớp 10" gây xôn xao

Được biết, sự việc xảy ra Trường THCS Nguyễn Văn Bứa (huyện Hóc Môn). Ông Nguyễn Văn Hiệp - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hóc Môn, cho biết lá đơn xuất phát từ một lớp 9 của Trường THCS Nguyễn Văn Bứa. Theo ông Hiệp, giáo viên in lá đơn này ra, để học sinh điền vào. Hiện phòng GD-ĐT huyện đã yêu cầu nhà trường làm báo cáo. Đồng thời chỉ đạo nhà trường mời phụ huynh của học sinh lên để trao đổi lại. Ông cũng khẳng định, sự việc này xảy ra là ngoài ý muốn của phòng GD-ĐT, vì đơn vị cũng vừa mới họp với các trường vào lớp 10 công lập.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 tại TP HCM diễn ra vào hai ngày 6 và 7-6. Năm nay TP HCM thực hiện xét tuyển tại Xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) đối với những học sinh tốt nghiệp THCS ở địa bàn này.

Có thể bạn quan tâm