Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

TP. Pleiku: Cần hơn những không gian âm nhạc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vốn là một thành phố nhỏ, lại không có các tụ điểm hay địa điểm để trình diễn ca nhạc chuyên nghiệp nên nhu cầu thưởng thức những giọng ca hàng đầu trong nước là một điều gần như xa xỉ đối với người yêu nhạc. Có chăng, trong những năm gần đây, có một vài ca sĩ nổi tiếng đến biểu diễn ở một số chương trình tri ân khách hàng, ra mắt sản phẩm mới của một số nhãn hàng. Còn không thì trình diễn ở các hội chợ thương mại nhưng những ca sĩ này thì độ hot không nhiều.
 

Ảnh: Minh Thi
Ảnh: Minh Thi

Gần đây nhất, có công ty sự kiện tổ chức và mời một số ca sĩ thực sự nổi tiếng như Chế Linh, Phi Nhung, Quang Lê, Phương Mỹ Chi về trình diễn tại Nhà Thi đấu tỉnh-nơi không dành cho biểu diễn âm nhạc nhưng không có địa điểm nào thuận lợi hơn nên đơn vị tổ chức cũng như người xem vẫn xem đây là điểm lý tưởng. Tuy vậy, để thưởng những giọng hát nhạc "sang" thì cần những không gian phù hợp thì hiện nay ở Pleiku chưa đáp ứng được.

Trong thời gian gần đây, khi mà Trung tâm tiệc cưới Galaxy đi vào hoạt động và những người quản lý nhà hàng này đã mạnh dạn mời một số ca sĩ có thực chất về phục vụ người nghe ở Phố núi.

Một không gian ấm cúng hơn, âm thanh đạt chất lượng và quan trọng hơn người yêu âm nhạc được trực tiếp nhìn, tai trực tiếp nghe những ca sĩ như Quang Dũng, Lệ Quyên, Mỹ Linh trình diễn. Cộng với chương trình được đạo diễn bởi nhạc sĩ Minh Khang cùng hai MC Thúy Hằng-Thúy Hạnh đã đem lại cho người xem một bữa tiệc âm nhạc đúng nghĩa.

 

Tuy nhiên, với đa số người dân Pleiku thì việc mua một vé để thưởng thức là một việc cân nhắc rất kỹ và nếu không quá thần tượng hoặc thoải mái về tài chính thì bỏ số tiền hơn 1 triệu đồng là điều rất khó. Anh Minh Nghĩa-một người xem buổi biểu diễn của ca sĩ Quang Dũng-Mỹ Linh, Lệ Quyên chia sẻ: Giá cao nhưng thỏa mãn. Một Quang Dũng hát cả 10 bài, một Mỹ Linh da diết thì số tiền bỏ ra là xứng đáng. Đối với đêm nhạc của Lệ Quyên thì quá tuyệt vì nữ ca sĩ này đã hát liên tục hơn 20 bài và giao lưu với khán giả rất nhiệt tình. Do đó, mong rằng ở Pleiku sẽ có nhiều tụ điểm ca nhạc chất  lượng và mời những ca sĩ chất lượng để nâng cao trình độ thưởng nhạc của người dân Phố núi".

Mong rằng, thời gian tới không chỉ một Galaxy mà nhiều địa điểm hay nhà hát sẽ được xây dựng để các nhà tổ chức âm nhạc mang đến nhiều sự lựa chọn cho người yêu nhạc ở Pleiku.

Minh Thi

Có thể bạn quan tâm