Pháp luật

TP.Đà Nẵng: Hủy bỏ lệnh phong tỏa một số tài sản liên quan Vũ 'nhôm' và vợ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
TP.Đà Nẵng hủy bỏ phong tỏa, tạm dừng giao dịch một số tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền, vợ ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ 'nhôm') và một số công ty liên quan.

Ngày 20.5, UBND TP.Đà Nẵng có văn bản gửi các ngân hàng, tổ chức tín dụng, cơ quan thuế, công an, văn phòng đất đai, sở, ban, ngành cùng các địa phương về việc hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền, vợ ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") và một số công ty liên quan.

Theo đó, thực hiện công văn của Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an ban hành hồi tháng 11.2023, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo chấm dứt việc phong tỏa, tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ.

Một trong số các tài sản nhà đất liên quan vụ án Vũ "nhôm". Ảnh: NGUYỄN TÚ

Một trong số các tài sản nhà đất liên quan vụ án Vũ "nhôm". Ảnh: NGUYỄN TÚ

Việc phong tỏa, tạm dừng các giao dịch chuyển đổi chủ sở hữu tài sản liên quan Vũ "nhôm" và bà Nguyễn Thị Thu Hiền bắt đầu từ cuối năm 2017, nhằm phục vụ giải quyết một số vụ án.

Trước đó, tháng 5.2023, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị hủy bỏ tạm ngừng giao dịch tài sản, đảm bảo hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến Vũ "nhôm" theo nội dung công văn của Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Cũng trong tháng 5.2023, UBND TP.Đà Nẵng cũng đã gỡ lệnh phong tỏa tương tự đối với tài sản 4 công ty tại TP.Đà Nẵng.

Đối với các vướng mắc, xử lý tài sản khác của Vũ "nhôm", căn cứ các bản án, UBND TP.Đà Nẵng hồi tháng 3 vừa qua cũng đã đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội điều chỉnh, hướng dẫn, để giải quyết các khó khăn mà địa phương không thể thực hiện được.

Các tài sản này chủ yếu liên quan đến bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ Vũ "nhôm") cùng với một số người thân, người có liên quan...

Có thể bạn quan tâm