Sống trẻ - Sống đẹp

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Trang bị kiến thức và kỹ năng an toàn giao thông cho hơn 400 học sinh tại Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 25-10 tại Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (huyện Krông Pa), Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai phối hợp với Huyện Đoàn Krông Pa và Head Honda Đức Dung tuyên truyền về an toàn giao thông, tập huấn lái xe an toàn với chủ đề: “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Tham gia chương trình có hơn 400 học sinh của trường.

Tại chương trình các em học sinh được nghe cán bộ Cảnh sát Giao thông huyện thông tin về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn huyện và thực trạng vi phạm an toàn giao thông của học sinh. Bên cạnh đó, học sinh còn được tham gia các hoạt động như: Thi trả lời trắc nghiệm các câu hỏi liên quan đến Luật Giao thông đường bộ; nghe hướng dẫn viên an toàn giao thông của Head Honda Đức Dung chia sẻ về các kỹ năng lái xe an toàn…

Các em học sinh thực hành kỹ năng lái xe an toàn trên máy RT. Ảnh: Hà Đức Thành
Các em học sinh thực hành kỹ năng lái xe an toàn trên máy RT. Ảnh: Hà Đức Thành

Thông qua chương trình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh; nâng cao kiến thức, ý thức tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, góp phần giảm thiểu những vi phạm và tai nạn giao thông. Đồng thời, trang bị cho đoàn viên thanh niên những kiến thức lái xe an toàn, kỹ năng ứng phó với những sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình tham gia giao thông.

Các em học sinh tham gia thi trả lời trắc nghiệm tìm hiểu về luật ATGT. Ảnh: Hà Thành

Các em học sinh tham gia thi trả lời trắc nghiệm tìm hiểu về luật ATGT. Ảnh: Hà Thành

Dịp này Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh đã trao 20 suất quà cho các em học sinh sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt và tham gia nhiệt tình các hoạt động của Đoàn, Hội; Hội Liên hiệp phụ nữ huyện trao 50 mũ bảo hiểm cho các em học sinh; Đoàn trường tặng 1 xe điện lăn cho em Ksor Khuen (lớp 10A4, bị khuyết tật), trị giá chiếc xe 11 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm