Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Trang Pháp ra mắt sáng tác mới, kỷ niệm hành trình 'Đạp gió'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trang Pháp trình làng ca khúc "Đạp gió" như một món quà gửi tặng người hâm mộ.  

Tuy đây là một video đặc biệt tri ân khán giả yêu thương cô, chưa phải sản phẩm trở lại chính thức nhưng giai điệu và ca từ của bài hát nhận về những phản ứng tích cực.

Trang Pháp ra mắt sáng tác mới "Đạp gió"

Trang Pháp ra mắt sáng tác mới "Đạp gió"

Thực hiện lời hứa với khán giả của mình trong buổi gặp mặt người hâm mộ cuối tháng 4 vừa qua, tối 10-5, Trang Pháp ra mắt ca khúc Đạp gió trên kênh YouTube của mình.

Bài hát mở đầu bằng nền nhạc piano chậm rãi và những hình ảnh “bàn chân lạnh lẽo”, “bão tố”, “lạnh giá”, “chông gai”... gợi lên sự cô đơn và những góc tối trên hành trình theo đuổi đam mê. Ở phần nhạc nối tiếp, giai điệu trở nên réo rắt hơn. Vẫn là âm thanh của piano nhưng được Trang Pháp xử lý để mang lại cảm giác tươi sáng hơn hẳn. Lúc này, ca từ của bài hát cũng hoàn toàn đối lập với đoạn mở đầu với “ánh dương”, “trời xanh trải hoa trước thềm”, “buồm bay phấp phới” minh hoạ cho thành quả xứng đáng sau nhiều nỗ lực. Điều nổi bật xuyên suốt bài hát là lời khích lệ “mỉm cười và cứ bước thôi”, chứa đựng tinh thần nỗ lực, kiên trì với đam mê của Trang Pháp.

Phần hình ảnh của ca khúc là một điểm rất đặc biệt. Bên cạnh những clip quay cũ ghi lại hình ảnh Trang Pháp trong suốt sự nghiệp 10 năm làm nghệ thuật, êkip của Trang Pháp còn dùng những hình ảnh trong fan meeting và của người hâm mộ khắp nơi như lời cảm ơn đặc biệt với khán giả. Từng khung hình đều chứa đầy cảm xúc với sự góp mặt đầy đủ của FC 10 năm của Trang Pháp.

Ngay sau khi phát hành, bài hát lập tức nhận về phản ứng tích cực của khán giả. Trang Pháp khẳng định Đạp g chỉ là món quà tri ân đầu tiên. Cô vẫn đang ráo riết chuẩn bị cho album kỷ niệm 10 năm cùng những sản phẩm chính thức sẽ sớm được ra mắt. Nữ ca sĩ - nhạc sĩ hy vọng người hâm mộ, khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ cô trong những dự án sắp tới.

Sau "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" mùa 1, Trang Pháp nhận được sự chú ý, yêu mến của đông đảo khán giả

Sau "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" mùa 1, Trang Pháp nhận được sự chú ý, yêu mến của đông đảo khán giả

Trang Pháp tên thật Nguyễn Thùy Trang, tốt nghiệp Đại học Lyon 2 (Pháp) chuyên ngành kinh tế. Cô học piano lúc 6 tuổi và bắt đầu viết nhạc khi 11 tuổi. Cô sáng tác nhiều nhạc phẩm cho phim điện ảnh như Long Ruồi, Scandal - Bí mật thảm đỏ 12. Gái già lắm chiêu 35, Âm mưu giày gót nhọn… OST phim truyền hình như Hoá ra như vậy là yêu (Đừng nói khi yêu), Đau em phải làm sao (Thương ngày nắng về) và là người đứng sau nhiều sáng tác nổi tiếng của các ca sĩ.

Tham gia chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng mùa đầu tiên, ngoài vị trí trưởng nhóm Đạp gió, Trang Pháp nhận thêm 2 giải thưởng phụ là Chị đẹp toàn năng và Trưởng nhóm của năm.

Có thể bạn quan tâm