Xã hội

Từ thiện

Trao 10 con bò sinh sản cho các hộ nghèo tại xã Kim Tân và Pờ Tó

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 17-1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kim Tân và xã Pờ Tó trao 10 con bò sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn.
Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Pa và các đơn vị liên quan trao bò sinh sản cho các hộ nghèo tại xã Kim Tân. Ảnh: TH

Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Pa và các đơn vị liên quan trao bò sinh sản cho các hộ nghèo tại xã Kim Tân. Ảnh: TH

Theo đó, tại xã Kim Tân, đại diện Ban Thường trực MTTQ Việt Nam huyện Ia Pa đã trao 7 con bò sinh sản cho các hộ nghèo và cận nghèo gồm: Kpă Phi, Siu H’Nuk, Nay H’Mui, Ksor H’Byun (thôn Blôm) và Lê Văn Chung, Kpă Tưm, Rmah San (thôn Mơ Nang 2). Tại xã Pờ Tó cũng đã trao 3 con bò cho các hộ nghèo: Đinh Piet (thôn 3), Đinh Thoan, Đinh Tut (thôn Bi Giông).

Mỗi con bò trị giá 9,8 triệu đồng. Ngoài ra, các hộ nhận bò giống còn được hỗ trợ thuốc thú y (trị giá 200 ngàn đồng/hộ).

Tổng kinh phí trao bò và thuốc thú y là 100 triệu đồng do Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ từ nguồn kinh phí của Công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải tài trợ.

Đây là hoạt động nhằm giúp các hộ nghèo, cận nghèo phát triển mô hình nuôi bò sinh sản gắn với triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Có thể bạn quan tâm