Sống trẻ - Sống đẹp

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Trao giải thưởng Kim Đồng cho 125 chỉ huy Đội và đội viên tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Từ 5 đội viên của những ngày đầu tiên, đến nay Đội TNTP Hồ Chí Minh đã có những bước phát triển lớn mạnh và vững chắc với hơn 15,9 triệu đội viên, thiếu niên và nhi đồng, gần 25.000 giáo viên làm tổng phụ trách Đội.

Sáng 12.5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15.5.1941 - 15.5.2024) và trao giải thưởng Kim Đồng năm học 2023 - 2024.

Tham dự chương trình có ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư; ông Hoàng Bình Quân, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; ông Nguyễn Lam, nguyên Bí thư T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.

Về phía T.Ư Đoàn có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; các Bí thư T.Ư Đoàn: anh Ngô Văn Cương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Tường Lâm, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.

Ông Phạm Tất Thắng và anh Nguyễn Ngọc Lương trao giải cho các đội viên tiêu biểu

Ông Phạm Tất Thắng và anh Nguyễn Ngọc Lương trao giải cho các đội viên tiêu biểu

Chương trình của Đội ngày càng sâu rộng

Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh suốt 83 năm qua. Từ 5 đội viên của những ngày đầu tiên, đến nay Đội TNTP Hồ Chí Minh đã có những bước phát triển lớn mạnh và vững chắc với hơn 15,9 triệu đội viên, thiếu niên và nhi đồng, gần 25.000 giáo viên làm tổng phụ trách Đội.

"Kế thừa và tiếp nối từ các phong trào truyền thống của tổ chức Đội, như "Kế hoạch nhỏ", "Nghìn việc tốt", công tác "Trần Quốc Toản", "Áo lụa tặng bà"… trong thời gian qua, các phong trào, cuộc vận động, chương trình của Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng được được triển khai sâu rộng với nhiều nội dung, hình thức hoạt động phong phú, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc", chị Trang chia sẻ.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại chương trình

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại chương trình

Theo chị Trang tiêu biểu phải kể đến như phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy", cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu", chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam", "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng"… đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu

Từ các phong trào, cuộc vận động của tổ chức Đội đã xuất hiện nhiều tấm gương thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, những tập thể Đội với nhiều thành tích xuất sắc. Trong đó có 125 gương chỉ huy Đội, đội viên tiêu biểu nhận giải thưởng Kim Đồng năm học 2023 - 2024.

"Các em là những tấm gương sáng của sự nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện, hăng say tham gia công tác Đội và phong trào thiếu nhi; tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, đạt nhiều giải thưởng cấp quốc gia, quốc tế; luôn chia sẻ yêu thương, giúp đỡ các bạn khó hoàn cảnh khó khăn.

Các em thực sự là những đại diện tiêu biểu của thiếu nhi Việt Nam trong thời đại mới, xứng đáng với tình cảm, niềm tin yêu, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự dìu dắt của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và sự chăm lo của toàn xã hội", chị Trang đánh giá.

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư, chị Trang bày tỏ mong muốn và đề nghị các cấp bộ Đoàn, Đội, các bậc cha mẹ, các thầy giáo, cô giáo cùng chung tay, đề cao tinh thần trách nhiệm làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, tạo môi trường, điều kiện cho các em được vui chơi, học tập, giải trí, phát triển toàn diện.

Ông Hoàng Bình Quân và chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao giải thưởng Kim Đồng cho các gương thiếu nhi

Ông Hoàng Bình Quân và chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao giải thưởng Kim Đồng cho các gương thiếu nhi

Tại chương trình, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư tuyên dương 125 đội viên, chỉ huy Đội xuất sắc nhận giải thưởng Kim Đồng năm học 2023 - 2024.

Trong số 125 em được trao giải thưởng Kim Đồng năm học 2023 - 2024, có 91 em là nữ, 34 em nam; 111 em dân tộc Kinh, có 14 em dân tộc thiểu số; có 73 em là liên đội trưởng, 30 em là liên đội phó, 11 em là Ủy viên Ban Chỉ huy liên đội, 5 em là chi đội trưởng, 2 em là chi đội phó, 4 em là đội viên.

Có thể bạn quan tâm