Xã hội

Từ thiện

Trao nhà và mô hình sinh kế người nghèo huyện Đak Pơ, Kông Chro

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 19-1, tại nhà rông làng Leng Tô (thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội LHPN thị trấn Đak Pơ đã tổ chức hoạt động thực hiện phần việc “trách nhiệm với cộng đồng”.
Hội LHPN huyện Đak Pơ trao quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Lan Anh
Hội LHPN huyện Đak Pơ trao quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Lan Anh

Tại hoạt động, Hội LHPN huyện Đak Pơ đã trao 16 suất quà gồm dầu ăn, mắm muối… cho 16 hộ nghèo, cận nghèo của thị trấn. Hội LHPN huyện cũng trao sinh kế cho 2 hộ nghèo của làng, mỗi hộ 2 con dê (tổng trị giá là 6 triệu đồng). Trong đó, Hội LHPN huyện và Hội LHPN 8 xã, thị trấn hỗ trợ 4,5 triệu đồng, mỗi hộ tự đối ứng 1,5 triệu đồng.

Dịp này, Hội LHPN huyện cũng tổ chức cắt tóc miễn phí, nấu và cấp phát cháo dinh dưỡng cho trẻ em, phụ nữ cao tuổi của làng; triển khai cắt tỉa, chăm sóc và trồng hoa giấy xung quanh làng, tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp.

Trước đó, chương trình cũng trao 150 suất quà, trao sinh kế cho hội viên phụ nữ khó khăn tại làng Hway (xã Hà Tam) và làng Bút (xã An Thành) với tổng số tiền gần 50 triệu đồng.

Hội nạn nhân chất độc Da camDoxin huyện Kông Chro trao nhà cho bà Đinh Thị Angơp. Ảnh: Thúy Ngọ

Hội nạn nhân chất độc Da camDoxin huyện Kông Chro trao nhà cho bà Đinh Thị Angơp. Ảnh: Thúy Ngọ

* Cùng ngày, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Doixin huyện Kông Chro cùng xã An Trung tổ chức lễ trao “Nhà nhân ái” cho hộ gia đình bà Đinh Thị Angơp (SN 1986) là đối tượng con ruột người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Được biết bà Đinh Thị Angơp là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã An Trung. Ngôi nhà mới của gia đình bà Angơp có tổng diện tích 36 m2, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, nền nhà lát gạch hoa, mái lớp tôn với kinh phí 80 triệu đồng do các cơ quan đơn vị và Mạnh Thường Quân đóng góp.

Có thể bạn quan tâm