Kinh tế

Triển khai Tuần lễ Quốc gia phòng-chống thiên tai năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 1487/BCH-PCTT về việc triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức Tuần lễ Quốc gia phòng-chống thiên tai năm 2024.

Mưa bão năm 2023 làm nhiều diện tích lúa trên địa bàn tỉnh bị ngã đổ, ngập úng. Ảnh: Lê Nam

Mưa bão năm 2023 làm nhiều diện tích lúa trên địa bàn tỉnh bị ngã đổ, ngập úng. Ảnh: Lê Nam

Chủ đề Tuần lễ Quốc gia về phòng-chống thiên tai năm 2024 là “Hành động sớm-Chủ động trước thiên tai”. Thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về phòng-chống thiên tai năm 2024 tập trung trong tháng 5-2024 (trong đó tập trung vào các ngày từ ngày 15 đến 22 tháng 5-2024).

Theo đó, tổ chức các hoạt động chính như: hội nghị, hội thảo; treo pano, băng rôn với các thông điệp hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng-chống thiên tại; tuyên truyền về chủ đề, mục đích, ý nghĩa của Tuần lễ Quốc gia phòng-chống thiên tai; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức cho cơ quan, đơn vị, chính quyền các cấp, người dân và cộng đồng trong công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai; tuyên truyền cho người dân các kỹ năng ứng phó trước các tình huống của thiên tai, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản; rà soát các kế hoạch, phương án ứng phó với thiên tai, đặc biệt là công tác chuẩn bị ứng phó trước mùa mưa lũ…

Có thể bạn quan tâm