TN - Đất & Người

Triệu tập nam thanh niên lái xe máy bằng chân trên Quốc lộ 27

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 14/5, Công an huyện Đam Rông cho biết đã triệu tập, tuyên truyền, giáo dục đối tượng nam thanh niên lái xe máy bằng chân trên Quốc lộ 27 vi phạm Luật Giao thông đường bộ.
Hành vi điều khiển xe máy bằng chân của Đỗ Ngọc Trọng gây bức xúc cho người dân

Hành vi điều khiển xe máy bằng chân của Đỗ Ngọc Trọng gây bức xúc cho người dân

Trước đó, ngày 13/4/2024, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Đạ Rsal (huyện Đam Rông) phát hiện trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 video có độ dài khoảng 12 giây quay 1 nam thanh niên điều khiển xe máy bằng chân, phía sau chở thêm 1 người khác trên Quốc lộ 27 đoạn qua địa bàn xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông.

Công an xã Đạ Rsal đã tiến hành xác minh, truy xét và xác định được trường hợp chạy xe thả hai tay, dùng chân điều khiển trên là Đỗ Ngọc Trọng (SN 2007, thường trú thôn Liên Hương, xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông), hiện đã thôi học và ở nhà không có việc làm ổn định. Tiến hành làm việc, Trọng khai nhận khoảng 21 giờ 30 ngày 12/4/2024, Trọng điều khiển xe mô tô biển số 48AH-004.72, khi đi đến đoạn đường thuộc địa phận thôn Liên Hương, xã Đạ Rsal thì Trọng dùng hai chân điều khiển xe mô tô, sau đó nhờ Vi Nguyễn Kiến Bình (SN 2007) là bạn của Trọng quay phim lại. Sau đó, Bình đã đăng đoạn video trên lên mạng xã hội Facebook.

Công an xã Đạ Rsal đã triệu tập Đỗ Ngọc Trọng và phụ huynh của Trọng đến làm việc, tuyên truyền, giáo dục đối với hành vi sai phạm nêu trên. Qua buổi làm việc, Đỗ Ngọc Trọng đã nhận thấy hành vi của bản thân là vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm cho xã hội cũng như gây mất trật tự an toàn giao thông.

Công an xã Đạ Rsal đã cho gia đình và Đỗ Ngọc Trọng ký cam kết không tái phạm. Vi Nguyễn Kiến Bình cũng đã tự nguyện gỡ video trên trang cá nhân của mình.

Có thể bạn quan tâm