Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Triều Tiên lên án gay gắt cuộc tập trận của Hàn Quốc gần giới tuyến

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 9-7, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, bà Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã lên án cuộc tập trận gần đây của Hàn Quốc gần giới tuyến giữa 2 nước. Bà nhấn mạnh, đây là một hành động khiêu khích rõ ràng và không thể tha thứ được.

Ngoài ra, bà Kim Yo-jong cảnh báo, trong trường hợp Triều Tiên cho rằng chủ quyền của mình bị vi phạm thì các lực lượng vũ trang nước này sẽ ngay lập tức thực hiện nhiệm vụ và nghĩa vụ theo hiến pháp. Về phía Hàn Quốc, hiện chưa có thông tin phản ứng đối với cáo buộc và tuyên bố này.

Một cuộc tập trận tác chiến của Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Một cuộc tập trận tác chiến của Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Trước đó, ngày 2-7, lần đầu tiên sau 6 năm, Hàn Quốc đã nối lại tập trận bắn đạn thật gần biên giới Triều Tiên. Động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng không ngừng leo thang. Tháng trước, Hàn Quốc đã quyết định đình chỉ hoàn toàn Thỏa thuận quân sự toàn diện với Bình Nhưỡng vì nước này thực hiện chiến dịch thả bóng bay mang theo rác đến Hàn Quốc.

Được biết, Thỏa thuận quân sự toàn diện được ký vào năm 2018 đã áp đặt một số biện pháp nhằm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Trong đó, có đình chỉ các cuộc tập trận và thiết lập các vùng cấm bay dọc biên giới.

Có thể bạn quan tâm