Thời sự - Bình luận

'Trùm siêu xe' Phan Công Khanh và bài học về 'idol' làm giàu của giới trẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 9.7, Phan Công Khanh bị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM tạm giữ để điều tra hành vi Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.
Phan Công Khanh thường xuyên chụp ảnh nhiều siêu xe đăng lên mạng xã hội. Ảnh: Facebook nhân vật

Phan Công Khanh thường xuyên chụp ảnh nhiều siêu xe đăng lên mạng xã hội. Ảnh: Facebook nhân vật

Phan Công Khanh sinh năm 1994, quê Bến Tre. Gia thế không phải giới siêu giàu, nhưng 6 năm về trước, khi mới 23 tuổi, Phan Công Khanh chính thức bước vào mảng kinh doanh xe hơi và chiếc siêu xe đầu tiên sở hữu là Audi R8 đời 2009.

Đến năm 26 tuổi, Phan Công Khanh là người đại diện pháp luật của công ty TNHH Dịch vụ Thương mại K-Supper, sở hữu những dòng xe "dữ dằn", có giá trị nhất trên thế giới như Rolls-Royce Phantom VIII, Ferrari, Lamborghini, Porsche, hàng hiếm Lamborghini Aventador SVJ màu vàng, McLaren 720S Spider…

Chỉ một chiếc trong hàng chục chiếc xe mà Khanh sở hữu, cũng là gia sản mà nhiều người cả một đời chưa chắc đã tích góp được. Đúng là "tài không đợi tuổi", "anh hùng xuất thiếu niên".

Khởi nghiệp và thành công tốc độ "ánh sáng", với trò chơi siêu xe cùng khối gia sản khổng lồ như vậy không là "thần tượng" của giới trẻ mới là chuyện lạ.

Cho nên, Khanh lên mạng dạy khởi nghiệp, dạy làm ăn và dạy luôn lối sống cũng là chuyện đương nhiên.

Nhưng xã hội giả giả thật thật, khó lường được chuyện gì ở đằng sau các chân dung đại gia. Nhiều người lao vào cuộc chơi với "idol" Khanh, trong đó đã xuất hiện nạn nhân của trò lừa đảo.

Khanh là dân làm ăn, biết được cách để PR cho mình, cả lô siêu xe không phải của mình Khanh, mà của nhiều chủ khác. Xe trưng bày, xe ký gửi, cái cửa tiệm của Khanh là nơi trung gian để mua bán xe và ông chủ kiếm lợi từ những thương vụ đó. Chuyện rất bình thường trong kinh doanh, kiếm đồng tiền môi giới, hoa hồng cũng lương thiện.

Điều không bình thường là lợi dụng lòng tin của người khác để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin chính thức từ Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh, chị L.N.T.H quen biết Phan Công Khanh, nên nhờ bán giúp chiếc ô tô. Khanh không bán mà cầm lấy 2 tỉ đồng trả nợ và chuộc chiếc Mercedes G63 đã cầm trước đây. Mohamach Da Pha, người trực tiếp thực hiện "phi vụ" cầm xe này đã khai nhận hành vi phạm tội.

Không phải một trường hợp, mà còn có những trường hợp khác, cho nên Công an TPHCM thông báo ai là nạn nhân của Phan Công Khanh và Pha xin liên hệ Trung tá Nguyễn Thế Vinh (số điện thoại: 0908.138.948), Đội phó Đội Trọng án, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh để được hướng dẫn giải quyết theo quy định.

Vụ án đang được mở rộng điều tra, nhưng với những thông tin ban đầu, cũng đủ để những bạn trẻ "thần tượng" Khanh "Supper" có thêm bài học đáng giá.

Có ý chí làm giàu rất đáng khen, năng động trên thương trường rất đáng phục. Nhưng điều căn bản nhất là không vi phạm pháp luật, thứ hai là không vi phạm đạo đức. Đó mới là chìa khóa để đi trên thương trường một cách bền vững.

Có thể bạn quan tâm