Cẩm nang ngày tết

Tự chế biến 5 món nhậu tuyệt vời cho ngày Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày Tết, mâm cỗ quen thuộc với thịt gà luộc, canh măng, đĩa xào dễ khiến ta nhàm chán. Xin gợi ý cho bạn một số món thú vị hơn, vừa ngon vừa dễ nấu làm món nhâm nhi tuyệt vời.

1. Mề gà trộn

Mề gà sần sật, chua ngọt sẽ rất thích hợp để lai rai cùng bạn bè. Nếu thích ăn mềm thì các bạn có thể dùng mề vịt nhé!

 

 

Cách làm:

- Sơ chế sạch rồi cho mề gà vào luộc chín tới với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Sau đó, ngâm ngay mề vào nước lạnh cho nguội.

- Chẻ nhỏ hành lá.

- Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.

2. Gà xiên nướng chảo

Gà xiên nướng rau củ này cũng rất dễ biến hóa. Nếu không thích ớt ngọt, bạn dùng hành tây hoặc ngô bao tử cũng được. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng chảo để nướng luôn nhé!

 

 

Cách làm:

- Thái thịt gà và ớt ngọt thành những miếng vuông vừa ăn.

- Trộn đều sa tế, dầu mè, đường và xì dầu lại với nhau rồi cho vào ướp thịt gà trong khoảng 15'.

- Xiên thịt gà và ớt xen kẽ nhau rồi cho vào chảo nướng. Các bạn chỉ cần dùng chảo dày và không cho dầu ăn vào chảo là được. Chú ý quét đều nước ướp gà lên xiên thịt trước khi nướng nhé!

- Khi thịt chín, các bạn rắc đều vừng rang lên.

3. Pancake kim chi

 

 

Cách làm:

- Trộn đều bột mì với đường và muối rồi cho sữa tươi và nước vào.

- Tiếp theo là cho nốt trứng và nước kimchi vào trộn đều,trộn tiếp bột với kimchi đã thái nhỏ

- Cho một ít dầu ăn vào chảo, để lửa nhỏ rùi múc từng thìa bột vào.Rán sao cho vàng đều hai mặt.

4. Mực trộn chua ngọt

 

 

Cách làm:

- Khía nhẹ các đường dọc con mực. Sau đó, cắt ngang thân mực thành những miếng vừa ăn.

- Cho rau vào nồi nước sôi để luộc sơ qua rồi vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh

- Luộc mực vừa chín tới và nhớ bỏ một chút muối vào nước luộc để mực không bị nhạt

- Vắt cho rau ra bớt nước rồi cho vào trộn với mực, hành tây, dưa chuột, tỏi băm cùng các loại gia vị. Thông thường, tỷ lệ sẽ là: 2 thìa ớt, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, 1/4 thìa dầu mè, 1/2 thìa muối.

5. Bò xào ớt cay

 

 

Cách làm:

- Cắt thịt bò thành miếng vuông cờ, ướp với dầu hào, muối và tiêu trong 15-20 phút cho ngấm gia vị. Rửa sạch ớt tươi, hành và gừng rồi xắt nhỏ ớt và băm nhuyễn gừng tỏi.

- Trong chảo dầu nóng, cho gừng, tỏi và một ít vào phi thơm lên, sau đó thêm thịt bò vào xào. Sau khi đảo đều khoảng 1-2 phút, bạn thêm nốt phần ớt còn lại vào, nêm nếm dầu hào và gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

M.Thi (St)

Có thể bạn quan tâm