TN - Đất & Người

Từ Đắk Nông xuống Bình Thuận trộm bò

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Công an H.Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) vừa triệt phá chuyên án trộm bò và bắt giam 2 bị can từ Đắk Nông từng đến địa bàn ăn trộm trót lọt nhiều lần với số lượng lên đến 40 con bò.

Ngày 11.5, Cơ quan CSĐT Công an H.Hàm Thuận Bắc cho biết đang mở rộng điều tra vụ án trộm bò của người dân từng gây xôn xao dư luận địa phương trong thời gian vừa qua.

Theo đó, xuất phát từ việc nhiều hộ dân nuôi bò trên địa bàn H.Hàm Thuận Bắc nhưng ban đêm không dẫn về chuồng mà để lại ngoài đồng, Đào Văn Hưng (44 tuổi) và Nguyễn Đình Nghĩa (57 tuổi, cùng trú H.Tuy Đức, Đắk Nông) lái xe tải từ Đắk Nông xuống H.Hàm Thuận Bắc với ý định trộm cắp.

Bị can Nguyễn Đình Nghĩa. Ảnh: C.T.V

Bị can Nguyễn Đình Nghĩa. Ảnh: C.T.V

Công an H.Hàm Thuận Bắc cho biết, từ tin báo của người dân về hàng loạt vụ mất trộm bò, xác định đây là đường dây trộm cắp có tính chuyên nghiệp nên đã lập chuyên án điều tra.

Chỉ trong thời gian ngắn, Đội cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy, Công an H.Hàm Thuận Bắc đã bắt giữ Đào Văn Hưng và Nguyễn Đình Nghĩa khi 2 người này đang lùa trộm bò. Qua điều tra ban đầu, Hưng và Nghĩa khai từ tháng 8.2023 đến nay đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm 40 con bò, tổng giá trị hơn 300 triệu đồng.

Bị can Đào Văn Hưng. Ảnh: C.T.V

Bị can Đào Văn Hưng. Ảnh: C.T.V

Đặc biệt, trong đêm 7.4 vừa qua, Hưng và Nghĩa đã lùa trộm một lúc 16 con bò, trị giá khoảng 150 triệu đồng của 2 gia đình ở xã Thuận Hòa, H.Hàm Thuận Bắc. Công an đã thu hồi lại được đủ 16 con bò cho người dân.

Xe tải dùng để đi trộm bò bị công an thu giữ. Ảnh: C.T.V

Xe tải dùng để đi trộm bò bị công an thu giữ. Ảnh: C.T.V

Thủ đoạn trộm bò của Hưng và Nghĩa là dùng xe máy đi khảo sát các nơi nhà dân thường cột bò ngoài đồng. Sau đó, tìm chỗ đỗ phương tiện xa khu dân cư và lùa bò lên xe tải chở đi trong đêm. Hiện Cơ quan CSĐT Công an H.Hàm Thuận Bắc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiếp tục điều tra làm rõ vụ trộm bò để xử lý theo quy định pháp luật.

Có thể bạn quan tâm