Sống trẻ - Sống đẹp

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

T.Ư Đoàn tuyên dương 27 điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tại Hội nghị tuyên dương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024, cá nhân tiêu biểu được tuyên dương đã giao lưu với các đại biểu với những chia sẻ truyền cảm hứng.

Sáng 19.5, nhân dịp 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Quang Trường, Phó bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan T.Ư; ông Lê Giang Nam, Phó trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các Cơ quan T.Ư.

Về phía T.Ư Đoàn, có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Thanh Tùng, Phó bí thư thường trực Đảng ủy T.Ư Đoàn; anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ T.Ư Đoàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị và các đảng viên tiêu biểu được tuyên dương

Các đại biểu tham dự hội nghị và các đảng viên tiêu biểu được tuyên dương

Học Bác về sự tu dưỡng bản thân

Tại hội nghị, 3 cá nhân tiêu biểu được tuyên dương đã giao lưu với những chia sẻ truyền cảm hứng tới các đảng viên trong Đảng bộ T.Ư Đoàn. Chị Châu Bùi Nữ Vương, đảng viên Đảng bộ Báo Thanh Niên cho rằng, học Bác là luôn có khát khao cống hiến cho cộng đồng, cho Tổ quốc, để có cuộc đời ý nghĩa nhất.

"Nhớ về Bác và học theo Bác, những nhà báo trẻ như chúng tôi đã và đang không ngừng rèn luyện để có "mắt sáng, lòng trong, bút sắc", để có những bài viết hay, lan tỏa và giúp ích được cho cộng đồng, xã hội. Xứng đáng là những nhà báo chiến sĩ như lời dạy của Bác, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân", chị Nữ Vương nói.

Chị Nguyễn Duy Thị Hiền Anh, biên tập viên NXB Kim Đồng, cho biết đã học ở Bác bài học về giữ gìn đạo đức trong sáng. "Đó là bài học và là tấm gương vô cùng lớn của Người", chị Hiền Anh chia sẻ.

Các đảng viên được tuyên dương giao lưu tại chương trình. Ảnh: TUẤN MINH

Các đảng viên được tuyên dương giao lưu tại chương trình. Ảnh: TUẤN MINH

Anh Lê Anh Quân, Phó bí thư chi bộ, Phó trưởng ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, cho biết đã học được ở Bác bài học về sự tu dưỡng bản thân như "đánh răng, rửa mặt hàng ngày". Anh Quân nói: "Trong cuộc sống và công việc của mình, tôi luôn luôn rèn luyện bài học về tu dưỡng bản thân và hướng tới điều đó để hoàn thiện mình".

Trao giấy khen cho 27 cá nhân được tuyên dương

Phát biểu tại hội nghị, anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam; là người của đạo đức, trí tuệ, khí phách của dân tộc Việt Nam và của thời đại… Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá, việc học tập và làm theo Người là nhiệm vụ quan trọng, không thể thiếu đối với tất cả tổ chức Đảng, đảng viên trong tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến và phụng sự đất nước.

Anh Bùi Quang Huy trao giấy khen và biểu trưng cho các đảng viên được tuyên dương. Ảnh: BẢO ANH

Anh Bùi Quang Huy trao giấy khen và biểu trưng cho các đảng viên được tuyên dương. Ảnh: BẢO ANH

“Tôi xin thay mặt Đảng ủy T.Ư Đoàn ghi nhận, đánh giá cao sự nghiêm túc, trách nhiệm, sáng tạo triển khai thực hiện chỉ thị 05 của nhiều Đảng bộ, chi bộ trực thuộc và tuyên dương đóng góp thành tích, nỗ lực của nhiều đồng chí đảng viên trong Đảng bộ chúng ta, đặc biệt là 27 gương được tuyên dương”, anh Bùi Quang Huy nói.

Tại hội nghị, Đảng ủy T.Ư Đoàn đã trao tặng giấy khen cho 27 cá nhân thuộc Đảng bộ T.Ư Đoàn là "điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024".

Các điển hình tiên tiến được tuyên dương. Ảnh: TUẤN MINH

Các điển hình tiên tiến được tuyên dương. Ảnh: TUẤN MINH

Đảng bộ Báo Thanh Niên có 3 cá nhân được tuyên dương gồm: chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó tổng thư ký tòa soạn, Báo Thanh Niên; anh Nguyễn Trọng Phước, đảng viên, Trưởng ban Giáo dục Báo Thanh Niên; chị Châu Bùi Nữ Vương, đảng viên, Trưởng bộ phận phóng viên Ban Thanh niên và Cuộc sống Báo Thanh Niên.

Ba đảng viên tiêu biểu Báo Thanh Niên được tuyên dương tại chương trình. Ảnh: TUẤN MINH

Ba đảng viên tiêu biểu Báo Thanh Niên được tuyên dương tại chương trình. Ảnh: TUẤN MINH

Sau chương trình tuyên dương, các đại biểu đã nghe chuyên đề "Tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cơ quan T.Ư" do ông Nguyễn Minh Tuấn, nguyên Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trình bày.

Trước lễ tuyên dương, các đại biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hoa tưởng niệm Người.

Các đại biểu vào Lăng viếng Bác trước khi tham gia lễ tuyên dương. Ảnh: TUẤN MINH

Các đại biểu vào Lăng viếng Bác trước khi tham gia lễ tuyên dương. Ảnh: TUẤN MINH

Chương trình tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng ủy T.Ư Đoàn thực hiện hằng năm vào dịp kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là hoạt động vô cùng ý nghĩa, lan tỏa cảm hứng và động lực phấn đấu cho các đảng viên toàn Đảng bộ T.Ư Đoàn.

Có thể bạn quan tâm