TN - Đất & Người

Tu Mơ Rông: Phát hiện một trường hợp bán thuốc đông y không rõ nguồn gốc, không có chứng chỉ hành nghề

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cơ quan chức năng huyện Tu Mơ Rông vừa phát hiện một trường hợp vào xã Đăk Hà bán các loại thuốc đông y không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thuốc cho người dân.

Ngày 11/6, thông tin từ UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, cơ quan chức năng huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum vừa phát hiện một trường hợp vào xã Đăk Hà bán các loại thuốc đông y không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thuốc cho người dân. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đối tượng cùng tang vật. Ảnh: PN

Đối tượng cùng tang vật. Ảnh: PN

Trước đó, ngày 5/6/2024, tại thôn Ngọc Leang (xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông), người dân phát hiện một trường hợp lạ mặt vào nhà vợ chồng bà Y Duyệt (sinh năm 1998) và ông A Hát (sinh năm 1996, cùng trú tại thôn Ngọc Leang, xã Đăk Hà) tư vấn bán thuốc hiếm muộn sinh con cho 2 vợ chồng bà Y Duyệt và nói chưa có con uống thuốc vào tầm 2 tháng sẽ có con. Sau khi tâm sự và tư vấn thì vợ chồng bà Y Duyệt và A Hát đã đồng ý mua số thuốc đông y trên của người lạ mặt với giá 3.800.000 đồng. Vì không đủ tiền nên bà Y Duyệt đã sang nhà bà Y Khương trưởng thôn để mượn thêm tiền. Khi nhận biết thông tin trên, vì nghi ngờ đây là đối tượng lừa đảo, bà Y Khương đã thông báo cho Công an xã Đăk Hà.

Nhận được tin báo, Công an xã Đăk Hà đã xác minh vụ việc có thật và ngay lập tức có mặt tại nhà bà Y Duyệt tiến hành lập biên bản làm việc, biên bản tạm giữ phương tiện, tang vật; đồng thời, mời người phụ nữ lạ mặt cùng toàn bộ những người có liên quan về trụ sở công an xã để tiếp tục xác minh rõ.

Qua quá trình làm việc, xác minh đối tượng khai báo tên là Hà Thị Lự (sinh năm 1987, thường trú tại xã An Đỗ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam). Bà Lự không cung cấp được chứng chỉ hành nghề và nguồn gốc, xuất xứ các loại thuốc nên lãnh đạo Trạm Y tế xã Đăk Hà và Công an xã Đăk Hà lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Hà Thị Lự về hành vi vi phạm hành chính bán các loại thuốc đông y không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của thuốc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Tu Mơ Rông xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm