Sống trẻ - Sống đẹp

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tuyên truyền an toàn giao thông và phòng-chống ma túy cho 800 học sinh Trường THPT Hà Huy Tập

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 6-5, Huyện Đoàn Kông Chro (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường THPT Hà Huy Tập tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và quy định về phòng-chống ma túy cho 800 em học sinh của trường.
Các em học sinh đã tham gia trò chơi trả lời câu hỏi liên quan đến Luật Phòng-chống tác hại của ma túy, Luật Giao thông đường bộ. Ảnh: Phương Liên

Các em học sinh đã tham gia trò chơi trả lời câu hỏi liên quan đến Luật Phòng-chống tác hại của ma túy, Luật Giao thông đường bộ. Ảnh: Phương Liên

Tại chương trình, cán bộ Công an huyện Kông Chro đã tuyên truyền đến các em học sinh về Luật Giao thông đường bộ; kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông; những lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; kỹ năng và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Cùng với đó, tuyên truyền về tác hại của ma túy và các chất kích thích đối với sức khỏe con người và đời sống xã hội; các nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy. Vai trò của gia đình, xã hội đối với việc giáo dục con em, người thân trong gia đình tránh xa các tệ nạn xã hội và tệ nạn ma túy.

Đồng thời, các em học sinh đã tham gia trò chơi trả lời câu hỏi liên quan đến Luật Phòng-chống tác hại của ma túy, Luật Giao thông đường bộ.

Dịp này, Tỉnh Đoàn đã tặng 10 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Huyện Đoàn Kông Chro tặng 50 mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật cho các em học sinh, góp phần ngăn ngừa, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm