Sống trẻ - Sống đẹp

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tuyên truyền “Đã uống rượu bia không lái xe” tại huyện Đức Cơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tối 11-8, Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu Nhi tỉnh Gia Lai phối hợp với Huyện Đoàn Đức Cơ tuyên truyền về “Đã uống rượu bia không lái xe” cho hơn 100 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) và người dân xã Ia Kla, Ia Kriêng và thị trấn Chư Ty (huyện Đức Cơ).

Tại chương trình, ĐVTN của Ia Kla, Ia Kriêng và thị trấn Chư Ty đã tham gia các hoạt động như thi trắc nghiệm trả lời câu hỏi tìm hiểu về Luật Phòng-chống tác hại của rượu bia năm 2019, các điều khoản phạt khi vi phạm an toàn giao thông, nhất là có nồng độ cồn; thi ghép tranh và các câu khẩu hiệu tuyên truyền về tác hại của việc uống rượu, bia khi tham gia giao thông. Ngoài ra, ĐVTN còn tham gia giao lưu văn hóa văn nghệ và các trò chơi vận động.

Các bạn ĐVTN thi ghép tranh với nội dung "Đã uống rượu, bia không lái xe". Ảnh: Hà Đức Thành

Các bạn ĐVTN thi ghép tranh với nội dung "Đã uống rượu, bia không lái xe". Ảnh: Hà Đức Thành

Thông qua hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, định hướng hành vi, thay đổi thói quen sử dụng rượu bia, góp phần quan trọng nâng cao ý thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông; đồng thời, tạo hiệu ứng mạnh mẽ và lan tỏa thông điệp trong cộng đồng về văn hóa “Không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông”. Từ đó, góp phần từng bước ngăn chặn, kéo giảm tai nạn giao thông do lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Dịp này, Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu Nhi tỉnh đã trao 30 suất quà (300.000 đồng/suất) cho 30 thanh niên có lối sống đẹp, thanh niên gặp khó khăn do tai nạn giao thông và thanh niên có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn.

Có thể bạn quan tâm