Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Ưng Hoàng Phúc: Lý Hải truyền cảm hứng cho tôi trong điện ảnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Là khách mời của 'Kính đa chiều', ca sĩ Ưng Hoàng Phúc thoải mái chia sẻ với MC Minh Đức về chủ đề sản xuất phim chiếu rạp.
Ưng Hoàng Phúc cho rằng để thành công trong lĩnh vực điện ảnh đòi hỏi các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa

Ưng Hoàng Phúc cho rằng để thành công trong lĩnh vực điện ảnh đòi hỏi các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa

Ngoài các sản phẩm âm nhạc, Ưng Hoàng Phúc cũng từng gây chú ý khi ra mắt phim điện ảnh đầu tay Hùng Ali cách đây 9 năm. So với trước, thị trường hiện tại có nhiều thay đổi. Nếu trước đây chỉ cần 2-3 tỉ đồng để sản xuất phim thì hiện tại con số tăng gấp 10 lần. Ưng Hoàng Phúc nói vẫn ấp ủ việc “chơi lớn" làm một dự án phim hàng chục tỉ, song anh cho rằng cần nhiều yếu tố như thời điểm, thị trường và tình hình kinh tế.

Trước tình hình nhiều nhà sản xuất phim hiện nay đầu tư cho “đứa con tinh thần” lên đến hàng chục tỉ nhưng vẫn thua lỗ, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc khuyên rằng đừng nghĩ việc sản xuất phim màu hồng. “Năm mà tôi làm phim chỉ có 1 phim thắng, 50 phim thất bại, lỗ cả tiền phát hành nên sản xuất phim không đơn giản, thị trường điện ảnh rất khắc nghiệt. Có thể 1 - 2 phim thành công nên lời nhiều, trong khi nhiều đơn vị sản xuất khác thất bại nhưng họ không lên tiếng. Vì vậy đừng nghĩ sản xuất phim là màu hồng”, giọng ca Thà rằng như thế chia sẻ.

Bên cạnh đó, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cho rằng cần phải cân đối tài chính đầu tư phù hợp, làm sao để phim khi ra rạp có thể thu hồi vốn mà không phải thua lỗ. Một bộ phim thành công, mang lại nhiều lợi nhuận còn dựa vào yếu tố may mắn khi ra mắt đúng thời điểm, nội dung phù hợp với thị hiếu của khán giả. Theo nam ca sĩ, sự thành công của bộ phim điện ảnh cũng là sự dung hòa của ba yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Ưng Hoàng Phúc ngưỡng mộ trước những thành công trong phim ảnh của Lý Hải

Ưng Hoàng Phúc ngưỡng mộ trước những thành công trong phim ảnh của Lý Hải

Một trong những thách thức lớn mà các nhà sản xuất phim phải đối mặt là sự khác biệt thành công giữa web drama và phim điện ảnh. Trong khi nhiều bộ phim thành công trên nền tảng trực tuyến lại thất thu khi chuyển sang màn ảnh rộng. Vốn là nghệ sĩ từng thành công với thể loại phim web drama, Ưng Hoàng Phúc bật mí bản thân cũng không dám mạo hiểm như vậy. Theo nam ca sĩ, nếu sản xuất phim chiếu rạp vì đam mê thì có thể không bàn đến chuyện lợi nhuận. Tuy nhiên khi làm phim liên quan đến chuyện thu hồi vốn thì cần phải tính toán cẩn thận từ khâu xác định thời điểm phát hành đến đối tượng khán giả hay tránh đụng độ với các bộ phim khác.

Nhắc đến những ca sĩ sản xuất phim chiếu rạp, MC Minh Đức đề cập đến ca sĩ Lý Hải. Giọng ca Tôi không tin bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tài năng và sự thành công của đàn anh. Theo Ưng Hoàng Phúc, từ khi Lý Hải sản xuất các bộ phim ca nhạc, anh đã ghi dấu ấn nhất định trong lòng người hâm mộ. Vì vậy khi đạo diễn Lật mặt lấn sân sang điện ảnh thì nam ca sĩ có sẵn một lượng khán giả.

Theo Ưng Hoàng Phúc, trong quá trình thực hiện phim, Lý Hải đối diện với không ít khó khăn nhưng chưa bao giờ từ bỏ mà luôn kiên trì đầu tư, thay đổi. Với sự tâm huyết và yêu nghề, chồng Minh Hà thu được “quả ngọt” khi thời điểm “chín muồi”. “Đó cũng là nhà sản xuất, là đạo diễn cho tôi rất nhiều cảm hứng trong lĩnh vực điện ảnh", nam khách mời của Kính đa chiều bộc bạch.

Có thể bạn quan tâm