Du lịch

Hành trang lữ hành

Vũng Tàu đạt giải thưởng Thành phố du lịch sạch ASEAN lần thứ 3 liên tiếp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 27/1, Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu cho biết, tại Lễ trao giải ở thủ đô Vientiane, Lào vào chiều 26/1, thành phố Vũng Tàu tiếp tục được vinh danh là Thành phố du lịch sạch ASEAN 2024.
Ông Hoàng Vũ Thảnh (đứng giữa), Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu nhận giải tại thủ đô Vientiane, Lào.

Ông Hoàng Vũ Thảnh (đứng giữa), Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu nhận giải tại thủ đô Vientiane, Lào.

Trước đó, vào các năm 2020 và năm 2022, thành phố Vũng Tàu cũng được Ban Thư ký ASEAN xét, công nhận và đạt giải thưởng thành phố du lịch sạch.

Đây là sự nỗ lực của chính quyền và người dân trong suốt những năm qua thực hiện việc bảo đảm vệ sinh môi trường tại các bãi tắm, an ninh an toàn cho du khách. Đây là lần thứ 3 liên tiếp thành phố Vũng Tàu đạt giải thưởng này.

Các sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố Vũng Tàu là du lịch nghỉ dưỡng kết hợp hội nghị (MICE), du lịch lễ hội, sự kiện, du lịch biển, du lịch sinh thái, mỗi năm đón khoảng 6 đến 6,5 triệu lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Một góc thành phố Vũng Tàu.

Một góc thành phố Vũng Tàu.

Từ năm 2019, thành phố Vũng Tàu là thành viên chính thức của Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TPO). Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch Vũng Tàu đến với bạn bè trong nước, khu vực và quốc tế.

Cùng đợt này, 2 thành phố khác đại diện cho Việt Nam là thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) và thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cũng đạt giải.

Thành phố du lịch sạch ASEAN là giải thưởng thường niên của ASEAN, góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu du lịch chất lượng cao trong khu vực.

Đây cũng là dịp để các đơn vị quảng bá, nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch Việt Nam và thương hiệu điểm đến quốc gia.

Có thể bạn quan tâm