Khoa học - Công nghệ

Tin tức công nghệ

YouTube sắp có 'chiêu' mới khiến trình chặn quảng cáo bất lực

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
YouTube đang thử nghiệm chèn quảng cáo theo phương pháp mới để đối phó với các trình chặn quảng cáo.

Theo 9to5Google, gã khổng lồ chia sẻ video trực tuyến YouTube đang thử nghiệm một chiến thuật mới để đối phó với các trình chặn quảng cáo, theo đó, nền tảng này sẽ chèn quảng cáo trực tiếp vào video từ phía máy chủ.

Theo thông tin từ nhà phát triển của SponsorBlock, một tiện ích mở rộng chuyên chặn quảng cáo, YouTube đang tiến hành thử nghiệm phương pháp nói trên. Nếu thành công, quảng cáo sẽ trở thành một phần liền mạch của video, khiến các trình chặn quảng cáo truyền thống không thể hoạt động hiệu quả.

YouTube muốn tăng cường biện pháp chống lại trình chặn quảng cáo

YouTube muốn tăng cường biện pháp chống lại trình chặn quảng cáo

Đây được xem là động thái mới nhất trong nỗ lực của YouTube nhằm ngăn chặn người dùng sử dụng các biện pháp để né tránh quảng cáo. Trước đó, nền tảng này đã nhắm mục tiêu vào các tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng bên thứ ba có chức năng tương tự.

Tuy nhiên, phương pháp mới cũng gây ra một số khó khăn cho người dùng khi dấu thời gian của video bị ảnh hưởng bởi quảng cáo được chèn vào.

Hiện tại, việc chèn quảng cáo phía máy chủ vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa được triển khai rộng rãi. Phía YouTube cũng chưa đưa ra bình luận chính thức về vấn đề này.

Mặc dù vậy, động thái này cho thấy YouTube đang ngày càng quyết liệt hơn trong việc bảo vệ nguồn thu quảng cáo của hãng, đồng thời đặt ra câu hỏi về trải nghiệm người dùng và sự cân bằng giữa quảng cáo và nội dung trên nền tảng.

Có thể bạn quan tâm