Xã hội

250 đơn vị, doanh nghiệp Gia Lai dự hội nghị tư vấn, đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 30-10, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH với 250 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện Vụ BHXH, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cập nhật một số quy định mới về chính sách BHXH năm 2023, một số tình huống và những vấn đề cần lưu ý trong tổ chức thực hiện và dự kiến sửa đổi Luật BHXH.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Như Nguyện

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Như Nguyện

Ngoài ra, đại diện Ban Quản lý Thu-Sổ, thẻ; Ban Thực hiện chính sách BHXH (BHXH Việt Nam) trình bày một số nội dung cần lưu ý trong thực hiện thu, đóng và giải quyết các chế độ BHXH. Hội nghị cũng tập trung lấy ý kiến của đại biểu về các nội dung dự kiến sửa đổi Luật BHXH.

Hội nghị cũng dành thời gian để đại diện các đơn vị tham gia đối thoại, nêu các ý kiến, vướng mắc trong việc thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn. Các ý kiến, thắc mắc nêu ra đều được đại diện Vụ BHXH, các Ban thuộc BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh giải đáp trực tiếp nhằm tháo gỡ khó khăn để thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp ngày càng hiệu quả hơn, góp phần đảm bảo quyền lợi cho người tham gia.

Có thể bạn quan tâm