Giáo dục

Tin tức

40 học sinh Gia Lai được trao tặng máy vi tính từ Cộng đồng Ấn Độ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chiều 28-5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai tổ chức trao tặng máy vi tính của Cộng đồng Ấn Độ tại khu vực phía Nam Việt Nam cho học sinh theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Tham dự chương trình có ông Trần Bá Công-Phó Giám đốc Sở GD-ĐT; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở GD-ĐT và 5 trường có học sinh được trao tặng máy vi tính.

Quang cảnh chương trình. Ảnh: Mộc Trà
Quang cảnh chương trình. Ảnh: Mộc Trà

Thực hiện chương trình làm việc giữa tỉnh Gia Lai với Đoàn Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 13-3-2023, Sở GD-ĐT đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức lễ trao tặng tượng trưng máy vi tính của Cộng đồng Ấn Độ tại khu vực phía Nam Việt Nam cho Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” của tỉnh Gia Lai.

Đến nay, Sở GD-ĐT đã tiếp nhận nguồn kinh phí hỗ trợ trên và mua 40 máy vi tính để trao cho 40 học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có cha hoặc mẹ mất do dịch Covid-19 thuộc 5 Trường THPT: Hà Huy Tập (huyện Kông Chro), A Sanh (huyện Ia Grai), Nguyễn Thái Học (huyện Chư Pưh), Nguyễn Tất Thành và Phan Chu Trinh (huyện Ia Pa).

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Bá Công đã trao tặng 40 máy vi tính của chương trình cho 40 học sinh. Khẳng định ý nghĩa nhân văn và giá trị về mặt vật chất lẫn tinh thần của món quà trên hành trình tìm kiếm tri thức, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT mong muốn các học sinh cùng gia đình phải có ý thức giữ gìn, bảo quản, sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Bá Công trao tặng máy vi tính cho các em học sinh. Ảnh: Mộc Trà
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Bá Công trao tặng máy vi tính cho các em học sinh. Ảnh: Mộc Trà

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cũng đồng thời yêu cầu lãnh đạo các trường hướng dẫn học sinh cách sử dụng máy vi tính, cách bảo quản; thường xuyên theo dõi việc sử dụng, bảo quản máy vi tính của các em và kịp thời báo cáo về Sở GD-ĐT đối với các trường hợp xảy ra hư hỏng, mất mát trong quá trình sử dụng.

Đại diện học sinh được trao tặng máy tính đã bày tỏ sự cảm ơn đối với các cấp chính quyền trong tỉnh, Sở GD-ĐT, thầy cô giáo và các Mạnh Thường Quân, trong đó có Cộng đồng Ấn Độ tại khu vực phía Nam Việt Nam đã dành sự quan tâm, trao tặng máy vi tính để các em có điều kiện học tập tốt hơn; đồng thời hứa sẽ gìn giữ, bảo quản, phát huy tối đa hiệu quả sử dụng của thiết bị trên hành trình chinh phục tri thức.

Có thể bạn quan tâm