Giáo dục

Tuyển sinh

406 thí sinh dự thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 4 và 5-5, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 2 năm 2024. Kết quả bài thi này là một trong những phương thức dành cho thí sinh muốn xét tuyển vào các ngành đào tạo chính quy của trường.

Theo đó, kỳ thi đợt này có 406 thí sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai và các tỉnh lân cận đăng ký dự thi với 5 bài thi: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Ngữ văn. Trong đó, môn Toán được tổ chức thành 3 ca thi vào sáng 4-5 và chiều 5-5; các môn Vật lí, Sinh học và Hóa học thi vào chiều 4-5; môn Ngữ văn thi vào sáng 5-5.

Thí sinh tham gia kỳ thi đợt 2 vào sáng 4-5. Ảnh: Mộc Trà
Thí sinh tham gia kỳ thi đợt 2 vào sáng 4-5. Ảnh: Mộc Trà

Cấu trúc các bài thi đánh giá năng lực Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học gồm 50 câu hỏi (35 câu trắc nghiệm khách quan và 15 câu hỏi ở dạng điền đáp số). Bài thi đánh giá năng lực Ngữ văn gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm khách quan và 1 bài viết luận chủ đề nghị luận xã hội (đề bài được đặt ra theo định hướng mở với yêu cầu viết trong khoảng 600 từ).

Thí sinh làm bài trực tiếp trên hệ thống. Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi.

Được biết, kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt hướng đến việc tuyển chọn được những thí sinh có năng lực chuyên biệt phù hợp với yêu cầu đầu vào của các ngành học mang tính đặc thù của Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh. Thí sinh dự kiến xét tuyển vào ngành học nào thì sẽ đăng ký dự thi bài thi đánh giá năng lực tương ứng với ngành học đó; đồng thời, có thể lựa chọn đăng ký 1 hoặc nhiều bài thi trong số các bài thi trên.

Kết quả bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt sẽ được sử dụng để xét tuyển theo Đề án tuyển sinh của Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Mộc Trà
Kết quả bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt sẽ được sử dụng để xét tuyển theo Đề án tuyển sinh của Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Mộc Trà

Dự kiến, kết quả kỳ thi đợt 2 sẽ được Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh công bố vào đầu tháng 6-2024. Sau khi có kết quả thi, thí sinh sẽ tiến hành đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: xettuyen.hcmue.edu.vn từ ngày 1 đến hết ngày 15-6-2024.

Có thể bạn quan tâm