TN - Đất & Người

5 người nhập viện sau khi ăn thịt cóc

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum vừa tiếp nhận cấp cứu và điều trị thành công cho 5 người ngộ độc sau khi ăn thịt cóc có kèm trứng cóc.

Các bệnh nhân gồm: Y.R (18 tuổi), A.P (16 tuổi), A.N (24 tuổi), A .N (19 tuổi), A.V (19 tuổi) cùng ở xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy.

Được biết, vào khoảng 18 giờ ngày 22/10, cả 5 người cùng nhau nấu thịt cóc có kèm trứng để ăn tối. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, cả 5 người đều có triệu chứng đau bụng, buồn nôn và nôn. Ngay trong đêm, lần lượt cả 5 người đã nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

nhapvien.jpg
Các bệnh nhân được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: PH

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, trong số 5 bệnh nhân có 2 trường hợp ngộ độc gây biến chứng chậm nhịp bên cạnh các triệu chứng ngộ độc cấp tính như đau bụng dữ dội, buồn nôn, nôn; được chuyển chăm sóc tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc. Các bệnh nhân còn lại được điều trị, theo dõi tại Khoa Nội tổng hợp; hiện cả 5 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định và đã được xuất viện.

BSCKII Phan Thị Mỹ Thịnh - Phó trưởng Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh khuyến cáo thịt cóc, đặc biệt là trứng cóc chứa độc tố rất mạnh. Vì vậy, người dân không nên sử dụng thịt cóc làm thực phẩm để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra; trường hợp không may ăn nhầm hoặc phát hiện có dấu hiệu ngộ độc cần nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Theo Phúc Hạnh (baokontum.com.vn)

Có thể bạn quan tâm