Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Afghanistan triệt phá 1.250 cơ sở ma túy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Thông tin trên được kênh truyền hình TOLOnews của Afghanistan ngày 24/3 dẫn báo cáo của người đứng đầu cơ quan chống ma túy Afghanistan- Haseebullah Ahmadi, cung cấp. 
Hình ảnh từng xuất hiện trên đường phố Kabul, Afghanistan. Ảnh: VOV

Hình ảnh từng xuất hiện trên đường phố Kabul, Afghanistan. Ảnh: VOV

Theo ông Ahmadi, lực lượng chức năng đã phá hủy khoảng 1.250 cơ sở ma túy trên cả nước, đẩy mạnh hoạt động chặt phá diện tích trồng cây thuốc phiện và ngăn chặn việc buôn bán.

Ông Ahmadi khẳng định hiện nay, các hoạt động trái phép này không còn "chốn dung thân" tại Afghanistan và những kẻ ngoan cố sẽ bị nghiêm trị.

Kể từ khi lên nắm quyền vào tháng 8/2021 đến nay, Chính phủ tạm quyền Afghanistan đã triệt phá hàng ngàn cơ sở pha chế rượu lậu và điều chế ma túy trên cả nước, cấm tiệt hoạt động buôn bán thuốc phiện.

Trước khi nội chiến hàng thập kỷ kết thúc, Afghanistan là một trong những nước có nhiều người nghiện thuốc phiện nhiều nhất thế giới với việc lạm dụng chất gây nghiện ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và sức khỏe của nhiều người dân. Những cánh đồng hoa anh túc nằm trong thung lũng bao quanh bởi những ngọn núi cao của Afghanistan cung cấp 80% lượng thuốc phiện của thế giới.

Nhà nghiên cứu độc lập David Mansfield đã gọi chiến dịch xóa sổ cây anh túc của Taliban là "thành công đáng kể".

Có thể bạn quan tâm