Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Ấn Độ: Hơn 60 người thương vong trong vụ giẫm đạp tại trường đại học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bộ trưởng Y tế bang Kerala Veena George xác nhận, 4 sinh viên đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp ở lễ hội tại Đại học Khoa học và Công nghệ Cochi (CUSAT) của bang.
Xe cứu thương tại hiện trường. Ảnh: AP

Xe cứu thương tại hiện trường. Ảnh: AP

Theo các quan chức bang Kerala, ngoài 4 sinh viên thiệt mạng, 64 người khác bị thương trong sự cố xảy ra tối 25-11.

Indian Express cho hay, ước tính hơn 2.000 người, gồm sinh viên từ nhiều trường khác và người dân địa phương có mặt tại địa điểm tổ chức trước khi xảy ra vụ giẫm đạp. Các nhân chứng và nhân viên cảnh sát có mặt tại hiện trường cho biết, ca sĩ Nikhita Gandhi đã lên kế hoạch biểu diễn tại giảng đường của trường đại học. Khi trời bắt đầu mưa, đám đông chờ đợi bên ngoài cổng vào duy nhất, đã lao vào giảng đường, khiến những người đứng bên trong ngã xuống bậc thang, dẫn đến giẫm đạp.

Giảng đường có sức chứa lên tới 1.500 người, đã kín chỗ một phần vào thời điểm đó. Phó Hiệu trưởng CUSAT, tiến sĩ P G Sankaran cho biết, chương trình do chính sinh viên tổ chức, quản lý và kiểm soát cùng 6 cảnh sát hỗ trợ. Đây là năm đầu tiên trường tổ chức sau đại dịch.

Ngay sau đó, nội các bang Kerala đến hiện trường, tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để nắm bắt tình hình. Theo các quan chức, tất cả các bệnh viện ở Kochi đã được đặt trong tình trạng báo động và các bác sĩ được huy động để cứu chữa nạn nhân.

Có thể bạn quan tâm